3 điều nhà tuyển dụng luôn luôn muốn thấy trong CV.

0
4226
3-dieu-nha-tuyen-dung-luon-muon-thay-trong-cv

Trong loạt các bài viết trước, Blog tìm việc đã chia sẻ với các bạn về: Các mẫu CV hay, các kỹ năng, mẹo khi phỏng vấn có thể giúp bạn nắm được cơ hội việc làm nhanh nhất. Nhưng nếu bạn là người không theo một khuôn mẫu nào, muốn tạo cho mình một bản CV ấn tượng thì nhất định phải biết:

3 điều nhà tuyển dụng luôn luôn muốn thấy trong CV!

Hy vọng với những điều bật mí dưới đây, chúng tôi có thể giúp bạn có thêm gợi ý tốt nhất cho bản CV xin việc của mình.

3-dieu-nha-tuyen-dung-luon-muon-thay-trong-cv

Trong thực tế bạn thường nghĩ rằng 1 bản CV dài bao giờ cũng tốt hơn là ngắn. Nhưng bạn biết không? CV dài hay ngắn đều không quan trọng. Khi phải vật lộn với hàng tá CV được gửi về email mỗi ngày thì các nhà tuyển dụng thường chỉ quan tâm tới 3 yếu tố này trong CV để quyết định chọn ứng viên đến phỏng vấn hay không.

  1. Thông tin cá nhân của bạn

Tôi nói thật vì bản thân tôi cũng đã từng và đang là nhà tuyển dụng. Tôi cực kỳ ghét ứng viên nào thiếu phần quan trọng này trong CV. Không cần nói dài dòng, chỉ cần cho tôi biết: Bạn tên gì? số điện thoại liên lạc của bạn là gì? Email bạn sẽ dùng để liên lạc với chúng tôi là email nào, ngày tháng năm sinh của bạn và có thể thêm là bạn hiện đang sinh sống hay cư trú tại đâu thôi. Đương nhiên bạn cũng không thể thiếu ảnh chân dung của mình tại mục giới thiệu thông tin cá nhân này. Hãy cho chúng tôi cái nhìn khái quát nhất và thiện cảm nhất ngay từ giây đầu tiên khi lướt CV của bạn nha.

2. Về trình độ học vấn của bạn 

Cho dù có không quá quan trọng về bằng cấp của bạn nhưng bao giờ chúng tôi cũng muốn xem khả năng của bạn thế nào. Đôi lúc chúng tôi cũng khá cổ súy khi thường ưu tiên chọn ứng viên có thành tích học tập tốt hơn đấy. Nên nhất định phần này bạn phải cho tôi biết bạn đã từng học ở đâu hay tham gia các khóa đào tạo nào và các thành tích mà bạn đã đạt được nhé.

3. Phần quan trọng nhất đó là phần kinh nghiệm hay nói cách khác nó chính là các vị trí và tên công ty mà bạn đã làm việc. 

Tìm ứng viên ai mà chả muốn tìm kiếm người có kinh nghiệm. Vậy nên bạn đừng ngại kể ra các vị trí hay tên công ty bạn đã làm nhé. Đây sẽ là điểm cộng lớn cho tất cả các bạn khi vị trí tuyển dụng nhắm vào người có kinh nghiệm hoặc ưu tiên người có kinh nghiệm hơn.

Cuối cùng: 

Nếu bạn đã đọc tới đây thì còn chần chừ gì mà không làm nổi bật CV của mình bằng cách tập trung vào 3 yếu tố trên. Hãy sắp xếp và trình bày chúng hợp lý, tôi tin chẳng nhà tuyển dụng nào “đủ sức” từ chối bạn đâu. 

Cảm ơn các bạn đã đọc tới đây, hy vọng những chia sẻ trên có ích với bạn trong tương lai không xa.