3 lưu ý tìm việc nhất định phải nhớ nếu muốn tìm việc nhanh.

0
1570
luu y khi tim viec
Những điều cần phải chú ý khi tìm việc

Bạn có biết những lưu ý nào giúp bạn có thể tìm kiếm việc làm phù hợp nhanh hơn và hiệu quả hơn không? Có những điều tưởng đơn giản mà ai cũng biết nhưng đôi khi bạn lại bỏ qua nó. Dành 2 phút để lướt qua 3 “lưu ý khi tìm việc” dưới đây để có thể nắm được cơ hội việc làm nhanh nhất nhé!

1, Đọc kỹ các thông báo tuyển dụng:

lưu ý khi tìm việc
lưu ý khi tìm việc

Hầu hết các thông báo tuyển dụng hiện nay đều có những thông tin cơ bản khá rõ ràng như vị trí tuyển dụng, mô tả công việc…nên bạn hãy đọc kĩ thông tin để có thể xác định được công việc phù hợp với mình.

2, Gọi điện thoại cho nhà tuyển dụng:

“Alo, công ty X ạ? Cho em hỏi bên công ty mình đang tuyển nhân viên ạ?”

“Đúng rồi em? Em muốn ứng tuyển vị trí nào?”

“Em chỉ biết bên mình tuyển nhân viên thôi. Thế bên mình tuyển những vị trí nào ạ?”

Có lẽ rất nhiều nhà tuyển dụng đều gặp phải tình huống như đoạn hội thoại trên. Nó có thể khiến các nhà tuyển dụng phải “đứng hình” vài giây và nghĩ rằng bạn không nghiêm túc trong vấn đề tìm việc. Bạn cần biết rằng, trong cùng một thời điểm, một công ty có thể tuyển dụng nhiều vị trí khác nhau, ở nhiều địa điểm khác nhau. Do đó, khi liên lạc với nhà tuyển dụng, bạn nên hướng câu hỏi vào vị trí bạn quan tâm. Như vậy vừa giúp tiết kiệm thời gian của bạn và nhà tuyển dụng vừa giúp bạn có được những ấn tượng bạn đầu với nhà tuyển dụng.

3, Lưu ý khi gửi mail ứng tuyển:

Những lỗi phổ biến nhất mà các bạn hay mắc phải khi gửi mail hiện nay là:

  • Mail không có tiêu đề, hay tiêu đề không rõ ràng, thiếu chi tiết. Ví dụ như: Đơn xin việc, CV ứng tuyển… Với những tiêu đề chung chung này, các bạn đang khiến nhà tuyển dụng khá “bối rối” vì không biết các bạn muốn ứng tuyển vào đâu trong rất nhiều vị trí mà công ty đang tuyển.
  • Gửi mail mà nội dung thư trống hay cụt ngủn. Như vậy, bạn sẽ không tạo được ấn tượng đẹp với nhà tuyển dụng.
  • Gửi Cv nhưng CV quá sơ sài, thậm chí trong CV còn thiếu cả những thông tin mà nhà tuyển dụng có thể dùng để liên lạc lại với bạn như SĐT, Mail…
  • Lỗi sơ đẳng tiếp theo và có thể coi là không chấp nhận được khi gửi mail xin việc đó là bạn viết hết tiêu đề, nội dung mail nhưng quên không đính kèm CV. Như vậy, bạn đã tự loại chính bạn rồi.

Bạn có thể rất bận hay đang rất vội tìm việc nhưng chỉ cần bạn bỏ ra 1-2 phút đọc lại mail, xem nội dung mà mình muốn gửi đi đã hợp lý hay chưa thì khả năng được nhà tuyển dụng mời phỏng vấn cũng sẽ cao hơn.

Còn rất nhiều những lưu ý khác mà bạn cần nhớ khi xin việc nhưng trên đây là những lưu ý cơ bản nhất mà bạn bắt buộc không thể bỏ qua nếu muốn tìm được việc làm phù hợp một cách nhanh chóng.