5 cách tìm việc làm nhanh nhất, hiệu quả nhất hiện nay

0
5031
cach-tim-viec-lam-hieu-qua

Cách tìm việc làm hiện nay ư? Có thể nhiều bạn sẽ thấy khá buồn cười khi mình cập nhật chủ đề này. Nhưng mình tin trong số tất cả các bạn sẽ còn rất nhiều bạn hoang mang, lo lắng và thậm chí chẳng biết làm sao để tìm được việc nhanh chóng mà lại phù hợp với mong muốn của bản thân.

Và vì thế nếu bạn còn đang băn khoăn về tất cả vấn đề trên thì hãy tiếp tục đọc còn nếu không có thể bỏ qua nhé!

  1. Hãy truy cập trực tiếp trang web của nhà tuyển dụng bạn muốn ứng tuyển để xem thông tin 

Việc làm này sẽ giúp bạn loại bỏ bớt các công sức tìm việc qua các khâu trung gian. Đương nhiên bạn sẽ có được thông tin tuyển dụng, thông tin về địa chỉ ứng tuyển chính xác nhất. Việc của bạn chỉ cần làm đó là hoàn thiện CV theo mẫu nhà tuyển dụng đã cung cấp hoặc gửi CV đã tạo sẵn của mình đến địa chỉ email của nhà tuyển dụng thôi.

2. Ngoài website bạn có thể truy cập fanpage hoặc bất kỳ trang mạng xã hội nào của nhà tuyển dụng mình yêu thích để săn tin tuyển dụng

Bên cạnh website thì trang fanpage hay linkedin hoặc một số trang mạng xã hội khác của nhà tuyển dụng cũng thường đăng tải các thông tin tuyển nhân sự. Bạn có thể theo dõi hoặc truy cập trực tiếp các trang này để đọc thông tin hoặc thậm chí có thể kết nối trực tiếp với nhà tuyển dụng bằng cách gửi câu hỏi tới đội ngũ quản trị các trang này để trao đổi thêm thông tin bạn còn thắc mắc. Đây cũng là một trong các cách khá hay tiếp theo có thể giúp bạn có được công việc mình mong muốn một cách nhanh nhất.

3. Có thể tạo cv trên các trang tuyển dụng trực tuyến rồi gửi cv đến các nhà tuyển dụng bạn mong muốn. 

Đây là một trong 5 cách tìm việc làm phổ biến tiếp theo mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Có khá nhiều bạn hiện nay thì chưa tin vào hình thức tìm việc theo kiểu này. Tuy nhiên nếu CV hay hồ sơ của bạn tạo trên trang thực sự chuyên nghiệp thì bạn sẽ chỉ cần ngồi nhà và chờ kết quả mà thôi. Thậm chí bạn còn được chăm sóc tận tình bởi nhân viên của các trang tìm việc trực tuyến. Họ có thể hướng dẫn bạn gửi cv đến nhà tuyển dụng thích hợp nhanh nhất hoặc thậm chí chủ động giới thiệu bạn cho nhà tuyển dụng thích hợp. Vì thế bạn sẽ có thể nhận được nhiều cuộc gọi phỏng vấn ngay sau khi tạo hồ sơ. Việc của bạn giờ đây chỉ là cân nhắc xem nhà tuyển dụng nào thực sự phù hợp với mình mà thôi.

4. Hãy tìm việc thông qua các group tuyển dụng trên facebook 

Cách này thường dành cho các vị trí tuyển dụng có mức lương từ 5-7tr. Nó khá phổ biến vì hầu như các chuyên viên phòng hcns hiện nay đều dùng cách này để tiếp cận ứng viên nhanh nhất. Đây là cơ hội cho bạn. Bạn có thể kết nối trực tiếp với các chuyên viên tuyển dụng này để trao đổi về công việc và sẽ có một buổi phỏng vấn thích hợp nhanh chóng ngay sau cuộc trao đổi nếu như bạn thực sự yêu thích công việc và có thái độ chuyên nghiệp khi trao đổi với họ.

5. Nếu muốn tìm môi trường có mức lương từ 700$-> vài nghìn $ thì hãy lên Linkedin.

Đây là môi trường tuyển dụng nhân sự cấp cao được rất nhiều các công ty sử dụng hiện nay. Hãy tham gia mạng nhân sự lớn nhất nhì thế giới này ngay và luôn để có thể phát triển cơ hội nghề nghiệp trong tương lai của bạn nhé!

Mình xin lưu ý đây là mạng về tuyển dụng còn mới tại Việt Nam với hầu hết ứng viên nhưng với các nhà tuyển dụng và các nhân sự cấp cao thì nó không còn xa lạ gì hết.

Nên còn chờ gì nữa mà không tham gia hoàn thiện hồ sơ ngay nào các bạn. Đừng lo lắng vì nó phức tạp vì bản chất nó chẳng khác gì cách các bạn đăng tải thông tin hoặc hồ sơ lên một trang tìm việc trực tuyến đâu.

Trên đây là 5 cách tìm việc nhanh và hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng các thông tin chia sẻ sẽ mang đến những giá trị hữu ích cho tất cả các bạn.

Chúc các bạn thành công với công việc mà mình mong muốn!