Chốn công sở và những kẻ không nên kết thân

0
1769
Chốn công sở và những kiểu người cần tránh
Chốn công sở và những kiểu người cần tránh

Bạn có biết chốn công sở tồn tại những kiểu người như thế nào? Ai là đối tượng bạn phải tránh xa?

1, Kẻ nịnh bợ

kẻ nịnh bợ
kẻ nịnh bợ

Chỉ cần nghe tên thôi, bạn đã chẳng có một chút thiện cảm nào với kiểu người này rồi phải không? Đúng như tên gọi, đây là mẫu người có thể nói ra những lời “ngọt tận xương” dành cho sếp của bạn. Nhưng phải nhớ, những lời “ngọt ngào” đó đều có mục đích cả. Những kẻ nịnh bợ luôn kiếm cơ hội để có thể dùng “lời hay ý đẹp” của mình gây ấn tượng với sếp. Nhưng nếu có cơ hội, họ có lẽ sẽ dùng chính “lời hay ý đẹp” của mình để “dìm” những người có khả năng vượt mặt họ. Hãy coi chừng kiểu người này nhé!

2, Kẻ gây thị phi

kẻ gây thị phi
kẻ gây thị phi

Đây là những kẻ thích buông lời dèm pha, gây xích mích sau lưng người khác. Có vẻ như khi có mâu thuẫn, xích mích xảy ra, cơ hội tạo sự ảnh hưởng của họ sẽ tăng lên. Hãy cẩn thận vì rất có thể bạn sẽ trở thành nhân vật chính trong câu chuyện “phá hoại” của họ.

3, Những người thích thể hiện mình

kẻ thích thể hiện
kẻ thích thể hiện

Nếu chẳng may tại nơi bạn làm việc có kiểu người này, tôi nghĩ hẳn bạn sẽ thấy khó chịu. Những người này tự nâng tầm quan trọng của bạn thân nên một “level” vượt quá sức tưởng tượng của người khác. Họ tự bổ sung cho họ có được cái đặc quyền chỉ trích người khác, nhận định người khác làm việc chưa tốt. Dù cho họ cũng chả xem bản thân họ làm việc ra sao. Điều đáng buồn là những kẻ thích thể hiện mình lại luôn dùng âm thanh và lời lẽ để lẫn át, áp đảo mọi ý kiến phản bác khác.Không may gặp phải loại người này, hoặc là bạn phản bác kịch liệt, bảo vệ mình, hoặc là bơ họ đi.

4, Đạo đức giả

Kiểu người này vô cùng nguy hiểm. Bản chất thật sự của họ giống như tảng băng chìm. Nếu mới tiếp xúc, bạn sẽ chỉ cảm nhận được cái bề nổi tốt đẹp mà họ phô ra thôi. Họ suy nghĩ và làm việc một cách “ngấm ngầm”. Đừng thân thiết với họ vì bạn sẽ chả biết họ “kéo chìm” mình khi nào.