Diện mạo có quyết định cơ hội việc làm?

0
3338
diện mạo của bạn có ảnh hưởng tới việc làm
diện mạo của bạn có ảnh hưởng tới việc làm

Hẳn bạn đang nghĩ diện mạo mà tôi muốn nhắc đến với bạn ở đây chính là khuôn mặt và một diện mạo đẹp là một khuôn mặt đẹp. Nhưng diện mạo mà tôi muốn đề cập ở đây rộng hơn thế rất nhiều. Nó bao gồm cả cách ăn mặc, cách đi đứng, nói cười…những thứ thể hiện ở bên ngoài mà nhà tuyển dụng dễ dàng nhận thấy. Vì vậy, để gây được ấn tượng ban đầu tốt đẹp, bạn cần lưu ý:

1, Trang phục phù hợp:

trang phục phù hợp phỏng vấn
trang phục phù hợp phỏng vấn

Nếu chọn một trang phục phù hợp, bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và thiện cảm hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Những trang phục phù hợp khi phỏng vấn thường đơn giản, không quá rườm rà, lòe loẹt. Tuy nhiên, trang phục đơn giản nhưng vẫn phải lịch sự, tuyệt đối không được quá “xuề xòa”. Bạn không thể đi phỏng vấn nhưng lại mặc một chiếc sơ mi quá nhàu hay một cái quần bò rách gối được. Bạn hãy nhớ, việc chọn trang phục phù hợp cũng sẽ khiến người đối diện cảm thấy được tôn trọng và cho thấy bạn cũng coi trọng buổi phỏng vấn này.

2, Nói không với mùi cơ thể:

Đôi khi bạn không biết rằng mùi cơ thể của mình đang tạo thành rào cản tiếp xúc đối với người khác. Hãy chú ý đến mùi mồ hôi và mùi hơi thở của mình. Mùi cơ thể của bạn có thể khiến nhà tuyển dụng kết thúc thời gian của cuộc phỏng vấn sớm hơn dụ kiến. Như vậy, nếu có mùi cơ thể, bạn đã tự làm giảm cơ hội của mình rồi.

3, Gương mặt tươi tắn và rạng rỡ:

gương mặt tươi tắn
gương mặt tươi tắn

Một diện mạo tốt cho buổi phỏng vấn không chỉ có gương mặt đẹp. Bởi dù có đẹp nhưng gương mặt thiếu sức sống, vô hồn cũng khiến những câu trả lời của bạn khó trở nên thuyết phục hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy ngủ đủ giấc và giữ tinh thần thoải mái, không để bản thân bị áp lực. Chắc chắn, bạn sẽ không phải đến phỏng vấn với đôi mắt thâm quầng và vẻ ngoài ủ rũ.

4, Tác phong của bạn:

Điều này sẽ thể hiện qua cách đi đứng, nói chuyện của bạn. Cách đi đứng ngay ngắn, nhanh nhẹn hay một số cử chỉ nhỏ của bạn sẽ “vô tình” lọt vào mắt nhà tuyển dụng. Và có thể nó sẽ trở thành điểm cộng của bạn. Và bằng cách khéo léo trả lời các câu hỏi phỏng vấn và dẫn dắt câu chuyện, bạn có thể tạo ra một cái nhìn khác đối với nhà tuyển dụng. Lời khuyên cho bạn là đừng bao giờ trả lời câu hỏi một cách cụt ngủn không đầu không đuôi hay trả lời quá lan man.

Nếu bạn chú ý những điều trên, chắc chắn khả năng phỏng vấn thành công của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.