Đừng mong được sếp “yêu”, đồng nghiệp “quý” nếu bạn vẫn còn như thế này!

0
3933
cac-loi-khien-ban-khong-the-thang-chuc-trong-cong-viec

Đi làm nếu mong sớm được thăng chức, được sếp “yêu” đồng nghiệp “quý” thì tốt nhất hãy thật chăm chỉ và trung thực. Đừng bao giờ mơ bạn có được những điều trên nếu bạn vẫn còn tồn tại tư tưởng hoặc cách giao tiếp như dưới đây: 

  1. Than vãn quá nhiều 

Đôi lúc bạn có thể bị stress vì công việc quá áp lực. Hoặc có những lúc bạn thấy bất bình với sếp, với đồng nghiệp vì điều này điều kia. Nhưng hãy cân nhắc thật kỹ nó thực sự có đáng để dành thời gian than vãn. Cho dù bạn hoàn toàn có quyền than thở chút nhưng hãy nhớ rằng cái gì cũng chỉ nên đủ thì mới tốt. Chẳng ai thích nghe bạn than vãn cả ngày hay ngày nào cũng than vãn đâu. Vì chuyện đó sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực. Nó sẽ làm cho không khí làm việc càng thêm căng thẳng và mất tập trung. Hơn nữa đôi khi than quá nhiều thì cũng chính bạn tự biến mình thành 1 kẻ chả ra sao cả. Có thể ai đó sẽ nghĩ bạn ngại việc hay nhút nhát, …. chẳng hạn. Vậy nên ngừng than vãn quá nhiều là điều sẽ cực có ích với bạn.

2. Không bao giờ dám tự nhận trách nhiệm mà chỉ biết đổ lỗi. 

Cuộc sống thì ai chẳng có sai lầm. Nhưng nếu mắc lỗi mà không biết nhận, chỉ luôn tìm cách biện minh, lôi kéo những người khác để bạn không phải chịu trách nhiệm một mình thì bạn đúng quả là 1 kẻ tệ hại. Điều này sẽ cực kỳ gây “mất điểm” với sếp hay đồng nghiệp của bạn đấy. Vậy nên nếu sai hãy trung thực nhận lỗi và sửa lỗi hoặc khéo léo giãi bày với sếp của bạn nếu như lỗi đó không phải do mình bạn gây ra.

3. Không biết lắng nghe 

Mình đã từng nghe đâu đó câu này: “Chỉ mất vài năm hay vài tháng để học nói nhưng sẽ mất cả đời để học cách lắng nghe”. Lắng nghe không bao giờ là thừa cả. Nếu học được cách lắng nghe sẽ giúp bạn trở nên điềm tĩnh hơn, giải quyết được các công việc tốt hơn. Vì vậy đừng bao giờ chỉ biết nói mà không biết cách lắng nghe nhé. Nếu bạn đã trót mắc sai lầm thì hoàn toàn có thể sửa và hãy sửa thật nhanh nhé. Đơn giản vì không ai thích một người chỉ biết nói mà không biết nghe và tiếp thu ý kiến của những người khác.

4.  Không quan tâm tới cảm xúc của những người xung quanh tại nơi làm việc.

Quyền tự do, dân chủ là của mỗi người. Bạn vui vẻ, hồn nhiên là điều tốt. Nhưng đừng hồn nhiên tới mức bỏ mặc cảm xúc của người khác. Vô tư nói chuyện điện thoại, ăn uống trong phòng làm việc, ở “bẩn”, bừa bãi là một trong những điều khiến bạn mất điểm tệ hại nhất trong mắt đồng nghiệp của mình. Các cụ nói” ăn trông nồi, ngồi trông hướng” dù bạn có muốn thoải mái đến mức nào thì cũng nên tuân thủ quy định của công ty và phải biết để ý đến cảm xúc, suy nghĩ của những người xung quanh mình nha!

Trên đây là chia sẻ về 4 điều tệ hại nhất bạn có thể vô tình hay cố ý mắc phải tại nơi làm việc hàng ngày. Hy vọng chúng sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn!