Làm sao để sửa cv xin việc thích hợp với mô tả công việc

0
3377
sua-cv-phu-hop-voi-mo-ta-cong-viec

Ngày nay, chỉ với vài thao tác là bạn có ngay mẫu cv xin việc cho ngành nghề mình đang theo. Nhưng làm thế nào để biến các cv mẫu đó thành cv không chỉ là của mình mà còn “hút hồn” các nhà tuyển dụng.

Bạn có thể muốn xem thêm: 

3 điều nhà tuyển dụng luôn luôn muốn thấy trong CV.

Vì sao CV của bạn không được nhà tuyển dụng “ngó” tới?

Dưới đây là 3 lời khuyên dành cho bạn để viết cv xin việc thích hợp với mô tả công việc. 

  • Đầu tiên khi viết cv là bạn phải đọc thật kỹ mô tả công việc. Hiểu được tất cả các mô tả công việc bạn sẽ có được những diễn đạt trong cv cực kỳ thích hợp với thông tin mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.
  • Hãy biết loại bỏ những kinh nghiệm không liên quan. Cho dù bạn có khá nhiều kinh nghiệm, thậm chí nó thừa với vị trí công việc mà nhà tuyển dụng đã đưa ra. Nhưng hãy biết chắt lọc để đưa vào cv những kinh nghiệm thật cần thiết và thật liên quan. Tránh lan man, rườm rà.

Ví dụ: Trong quá khứ bạn đã từng có kinh nghiệm làm gia sư. Công việc bạn đang ứng tuyển là vị trí chuyên viên kinh doanh.  Dù thời gian làm công việc gia sư đã cho bạn kỹ năng lắng nghe, kiềm chế cảm xuc hoặc kỹ năng thuyết trình chẳng hạn. Nhưng bạn cũng ko thể nói quá nhiều về kinh nghiệm này. Hãy tập trung vào kinh nghiệm, viết ra những điều mà vị trí nhân viên kinh doanh cần hơn như: Khả năng thuyết phục khách hàng, kỹ năng thương thảo và đàm phán hợp đồng hoặc kỹ năng chốt sale, … Mình tin như vậy sẽ thuyết phục các nhà tuyển dụng hơn.

  • Cuối cùng hãy tập trung vào các kĩ năng mà trong mô tả công việc yêu cầu lên trước và và đặt chúng là trung tâm. Bạn có rất nhiều kỹ năng nhưng hãy nhớ chỉ nên ghi các kỹ năng phù hợp với công việc. Như vậy sẽ ” ăn điểm” trong mắt các nhà tuyển dụng nhiều hơn.

Mỗi người sẽ có định hướng và tư duy về cv xin việc khác nhau. Nhưng mình tin với kinh nghiệm trên 2 năm làm tuyển dụng, quan sát nhiều nhà tuyển dụng và ứng viên. Những lời khuyên trên sẽ thực sự có ích với các bạn.

Chúc các bạn thành công và tìm được công việc đúng như mong muốn! Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào hãy gửi thông tin về cho mình theo địa chỉ: blogtimviec@gmail.com