Mẫu cv content marketing chuẩn nhất hạ gục mọi nhà tuyển dụng

0
3111
cv-content-marketing

Content marketing là công việc không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy mà ncông việc này hiện đang thu hút rất nhiều bạn trẻ gia nhập. Các mức lương cho content marketing thường dao động trong các khoảng từ 6-8tr hoặc 7-10tr hoặc từ 10-12tr hoặc hơn nữa tùy thuộc vào công việc các bạn phải đảm nhiệm cũng như số năm kinh nghiệm. Tuy nhiên làm sao để viết được một bản cv content marketing ấn tượng, hạ gục mọi nhà tuyển dụng để có thể tuyển bạn vào làm ngay lập tức. Nếu bạn chưa có câu trả lời thì hãy xem ngay hướng dẫn dưới đây. 

DOWNLOAD MẪU CV CONTENT MARKETING CHUẨN NHẤT 

Mẫu cv nhân viên content marketing cần chú trọng các nội dung nào?

Kinh nghiệm, kỹ năng là những nội dung quan trọng trong CV nhân viên Content. Để thuyết phục nhà tuyển dụng bạn nên nêu các thông tin này một cách đầy đủ nhưng cần ngắn gọn, xúc tích đủ để nhà tuyển dụng có thể nắm được các thông tin cần một cách nhanh chóng.

Về kinh nghiệm làm việc

Làm nổi bật CV của bạn bằng cách giải thích rõ các nhiệm vụ cụ thể. Đặc biệt chú ý tới các con số để tạo ấn tượng. Bạn không nên liệt kê kinh nghiệm làm việc theo mô tả công việc.

 Ví dụ: bạn từng đảm nhiểm các công việc như “Quản trị facebook, websites”, “sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội”.  Nhưng nếu chỉ viết như vậy sẽ không thu hút  bằng “Các nội dung được sản xuất đã giúp tăng 50% lượng truy cập website trong vòng 3 tháng”. 

Hoặc có thể show thêm cho nhà tuyển dụng thấy khả năng của bạn trong việc bạn không chỉ sản xuất nội dung một cách đơn thuần. Các dạng nội dung bạn từng làm khác như: Sản xuất nội dung bằng hình ảnh, infographic hoặc video, …

Hoặc bạn còn sáng tạo các nội dung quảng cáo và nhờ các nội dung này đã giảm thiểu được 50% chi phí cho nhấp chuột hoặc hiển thị.

Kỹ năng 

Tư duy sáng tạo, kỹ năng viết lách, khả năng tổng hợp và chắt lọc thông tin là các kỹ năng không thể thiếu trong bản CV nhân viên Content marketing.

Marketing nói chung và Content marketing nói riêng luôn thay đổi từng ngày. Do đó việc tiếp thu vi những công cụ mới để hỗ trợ cho công việc là điều rất cần thiết. Vì vậy nếu bạn có khả năng sử dụng công nghệ mới nào thì cũng đừng quên liệt kê vào cv nhé.

Trong CV cũng cần có các kỹ năng quản lý công việc, sắp xếp thời gian. Bởi vì công việc sáng tạo thường không có thời gian cố định. Lễ, tết, ngày nghỉ đặc biệt lại là thời gian “vàng” với người làm sáng tạo nội dung.

Trên thực tế, công việc của Content marketing rất ưu tiên những người có khả năng đa nhiệm. Do vậy, nếu bạn có khả năng, năng khiếu trong việc edit, chụp ảnh, vẽ tay… Sử dụng một số phần mềm đồ hoạ. Cho dù chỉ là một vài kỹ năng cơ bản thì cũng nên liệt kê vào cv.

Những điều nên tránh khi viết cv xin việc content marketing

  • CV dài dòng, không tập trung vào những thông tin chủ chốt.
  • Mắc các lỗi chính tả ngớ ngẩn.
  • Dùng quá nhiều font hay màu sắc trong CV tạo cảm giác rối mắt.
  • Đừng cố “thiết kế” CV nếu bạn ko phải là một designer. Sử dụng template mẫu khoa học là điều nên làm.
  • Đưa những kinh nghiệm khác ngoài sáng tạo content vào CV của bạn.

Trên đây là hướng dẫn viết mẫu cv content marketing. Hy vọng các thông tin trên sẽ có ích với các bạn.

Bạn có thể muốn xem thêm: