Nhà tuyển dụng “ghét” điều gì nhất ở ứng viên?

1
4244

Những điều khiến nhà tuyển dụng “ghét” ứng viên.

Bạn có biết: Đôi khi trượt phỏng vấn chẳng phải vì thiếu kinh nghiệm mà trượt đơn giản vì bạn khiến nhà tuyển dụng “ghét” mà thôi. Có vẻ hơi hoang đường nhưng thực sự dưới đây là một vài sai lầm khiến nhà tuyển dụng thậm chí muốn đuổi bạn ngay ra khỏi phòng.

  1. Phớt lờ việc đến trễ giờ phỏng vấn

sai-lam-khi-di-phong-van-tim-viec1

Hầu hết các Nhà tuyển dụng đều không thích ứng viên đến muộn. Nhưng khá nhiều người sẽ thông cảm nếu không may bạn đến trễ vì lý do bất khả kháng. Nhưng việc bạn nên làm là hãy nhắn tin xin phép họ. Và trước khi vào phỏng vấn bạn nên nói lời xin lỗi vì bạn đã đến trễ. Như vậy Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bạn tôn trọng cuộc phỏng vấn này và tôn trọng chính họ. Và chắc chắn bạn sẽ không bao giờ bị ĐIỂM TRỪ (ngoại trừ trường hợp bạn đến quá muộn mà thôi).

2. Tỏ ra quá tự tin.

sai-lam-nghiem-trong-khi-di-phong-van

Người ta vẫn nói không nên gãi đầu, gãi tai khi phỏng vấn vì nó sẽ thể hiện bạn là người thiếu tự tin. Nhưng điều đó không tai hại bằng bạn “thừa” tự tin nhiều quá.

Dù bạn có thực sự giỏi và hiểu biết tới đâu thì cũng nên thể hiện chúng một cách khéo léo khi trả lời các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. Đừng bao giờ có thái độ kênh kiệu khi trả lời và cũng đừng bao giờ có cái kiểu vừa “nhìn điện thoại” vừa trả lời nhà tuyển dụng nhé. Làm như vậy là các bạn đang không tôn trọng người nghe. Và người nghe ở đây lại là người sau này có thể trở thành “sếp” của bạn.

3. Trả lời chả biết gì hết, cũng chưa tìm hiểu gì hết khi được hỏi: Bạn đã biết gì về công ty chúng tôi chưa?

Nhiều người có thể đưa ra lý do nhà tuyển dụng hỏi câu hỏi đó là thừa. Bạn không tìm hiểu về công ty sao dám ứng tuyển. Nhưng thực tế lại có rất nhiều ứng viên khi được hỏi đã biết gì về công ty chưa lại trả lời rằng: Em chưa biết gì, cũng chưa tìm hiểu gì hết.

Lúc này bạn thử đổi ngược vai trò, đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng, bạn sẽ hiểu được cảm giác khó chịu thế nào. Bất kỳ nhà tuyển dụng nào khi hỏi các bạn về công ty, họ thực chất muốn xem bạn có thực sự quan tâm tới công việc đang ứng tuyển và quan tâm về công ty mà bạn sẽ làm hay không mà thôi. Họ sẽ không bắt bẻ và thậm chí còn rất trân trọng những ứng viên hiểu biết về sản phẩm, dịch vụ mà họ đang cung cấp. Bạn sẽ có ngay 1 điểm cộng to đùng nếu đưa ra đáp án “Có” của câu hỏi này.

Vậy nên, bạn thấy đấy đôi khi chính những điều nhỏ nhặt như trên lại là yếu tố quyết định bạn có nắm được cơ hội việc làm hay không. Đặc biệt các bạn sinh viên nên lưu ý để có thể tìm được việc sau khi tốt nghiệp nhanh nhất. Hầu hết các công ty tuyển dụng sinh viên đều không yêu cầu kinh nghiệm nên “THÁI ĐỘ” của chính các bạn mới là chìa khóa để mở cánh cửa việc làm nhanh nhất.

Bạn có thể quan tâm:

Hơn 10000 người đã tải 4 mẫu CV tiếng anh này.

Lỗi thường gặp khi gửi email xin việc