Những sai lầm nghề nghiệp “đắt giá” cần tránh (p1)

1
2923
sai lầm nghề nghiệp
sai lầm nghề nghiệp "đắt giá"

Bạn đi làm,ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm. Có khi nào bạn tự suy ngẫm xem liệu mình có mắc phải sai lầm nghề nghiệp nào không? Hay thử tìm hiểu xem lý có những sai lầm nào có khả năng đang “ghìm chân” sự nghiệp của mình?

1, Tự mãn rằng mình biết tất cả mọi thứ

Bạn có thể tài năng. Bạn có thể được sếp và công ty trọng dụng. Nhưng nếu vì thế mà bạn trở nên tự mãn và cho rằng mình biết tất cả mọi thứ thì bạn thật “nông cạn”. Bạn hãy nhớ, những gì bạn biết, những gì bạn giỏi chỉ là hữu hạn. Việc tự mãn sẽ khiến bạn tạo nên thiện cảm không tốt với người xung quanh, chưa kể người giỏi sẽ có người giỏi hơn. Việc làm của bạn sẽ tự là giảm giá trị của bản thân bạn. Một câu nói mà bạn cần ghi nhớ ” Một lần khiêm tốn bằng bốn lần tự cao”.

2, Không biết mở rộng mối quan hệ

Sẽ là một sai lầm lớn trong nghề nghiệp nếu bạn không biết mở rộng mối quan hệ. Không mở rộng mối quan hệ, đồng nghĩa với việc bạn sẽ “lẻ loi” nơi làm việc, hạn chế về số lượng khách hàng và đối tác. Như vậy, nó tác động khá lớn tới sự nghiệp của bạn.

3, Tham gia vào những “vở kịch” nơi công sở

Công sở vốn là chốn lắm thị phi. Nếu bạn không muốn bị sa vào những tai bay vạ gió không đâu, đừng “đóng góp” vào những thị phi đó. Đôi khi bạn chả cần tham gia xây dựng cái nội dung thị phi mà đơn giản chỉ là người lắng nghe và làm ra vẻ tán đồng cũng đã đủ để rắc rối xảy ra. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ hành động của bản thân và tránh xa những “vở kịch” thị phi đó.

4, Hài lòng với lượng công việc tối thiểu

Chả có ai là không muốn bản thân mình được nhàn hạ, sung sướng. Và nếu đi làm mà chỉ cần phải làm một lượng công việc tối thiểu thì điều đó thật tuyệt vời. Nhưng nếu vậy, sự nghiệp của bạn sẽ mãi mãi dậm chân ở một chỗ. Hãy làm việc và để cho sếp thấy bạn là một người nhiệt tình và có trí tiến thủ trong công việc.

5, Chia sẻ quá nhiều về cá nhân nơi làm việc

Hòa đồng tại nơi làm việc là một điều tốt. Tuy nhiên, đừng “bung lụa” quá nhiều. Việc bạn để cho mọi người biết quá nhiều thông tin cá nhân của bạn là một điều không nên. Vì chắc chắn bạn sẽ không hề thích việc thông tin cá nhân của mình bị người ta đem ra soi mói, bàn tán hoặc có thể bạn sẽ không làm lâu dài ở đó.

Trên đây là 5 sai lầm mà blogtimviec.net muốn chia sẻ. Hãy theo dõi tiếp vì bài viết này sẽ còn được cập nhật thêm với những lỗi sai khác.