Phỏng vấn là chuyện nhỏ nếu bạn nắm chắc 4 điều này.

0
1760
Để phỏng vấn thành công- cần phải nhớ
Để phỏng vấn thành công

Bí quyết để phỏng vấn thành công

Cùng là đi phỏng vấn, điều gì sẽ giúp bạn cạnh tranh để phỏng vấn thành công so với các ứng viên khác? Liệu có bí quyết nào ở đây?

Để phỏng vấn thành công- cần phải nhớ
Để phỏng vấn thành công

1, Tìm hiểu kỹ về công ty

Đây là là điều cơ bản nhất mà bạn bắt buộc phải làm trước khi tham dự phỏng vấn. Bởi câu hỏi phổ biến mà tất cả các nhà tuyển dụng đều hỏi ứng viên khi lần đầu gặp mặt là ” Bạn biết gì về công ty chúng tôi?”. Bằng câu hỏi này nhà tuyển dụng sẽ xác định được bạn quan tâm và coi trọng công ty của họ bao nhiêu? Tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng và có những câu trả lời chi tiết, chính xác nhất về công ty sẽ giúp bạn bước đầu tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2, Làm chủ tâm trạng

Sự căng thẳng và lo lắng trước phỏng vấn sẽ tạo ra sự bất ổn đối với bạn. Bạn có thể sẽ nói chuyện ngắt quãng, nói lí nhí khi trình bày một vấn đề. Dù cho vấn đề đó bạn có hiểu biết rất rõ ràng hay đã tập dượt trước ở nhà. Việc cảm thấy áp lực đôi khi sẽ khiến bạn không dám nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng. Nhưng bạn nên nhớ, khi nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng bạn đang thể hiện rằng mình rất tôn trọng họ cũng như coi trọng cuộc phỏng vấn này.

3, Tự lượng sức mình

Đây là điều mà một số sinh viên mới ra trường rất hay gặp phải. Vì là người mới nên các bạn thường hay bị ám ảnh rằng sẽ không làm được việc và lo sợ nhà tuyển dụng không tuyển bạn. Điều đó dẫn đến sự “liều mình” của các bạn khi trả lời câu hỏi. Ví dụ với vị trí chuyên viên tuyển dụng, nhà tuyển có thể hỏi bạn rằng: “nếu trong vòng một tuần, em có thể tuyển cho chị được 10 nhân viên kinh doanh không?”. Nếu bạn mới ra trường và chưa có kinh nghiệm thì đừng mạnh dạn khẳng định có. Vì ngay cả với một chuyên viên lâu năm, con số này cũng là cả một sự thử thách. Thay vào đó hãy trả lời thật về khả năng mà bạn có thể hoàn thành được. Bạn sẽ nhận được điểm cộng cho sự thành thật và biết cân nhắc trước khi trả lời câu hỏi thay vì trở thành một “kẻ nói phét” trong mắt nhà tuyển dụng.

4, Đưa ra ý kiến phản hồi

Đừng im lặng hay nói “không” khi nhận được câu hỏi “bạn có câu hỏi hay thắc mắc gì về phía công ty hay không?”. Hãy mạnh dạn hỏi các vấn đề mà mình thắc mắc về môi trường công ty, vị trí bạn ứng tuyển hay mức đãi ngộ, hỗ trợ tại đây. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ một chút về cảm nghĩ sau buổi phỏng vấn hay những mong muốn của bạn. Đừng để cuộc phỏng vấn chỉ là cuộc hội thoại luôn được bắt đầu chỉ từ một phía.

Nắm rõ những chú ý cơ bản trên, chắc chắn việc phỏng vấn tuyển dụng thành công sẽ trở thành chuyện nhỏ đối với bạn.