3 kinh nghiệm phỏng vấn công ty Nhật Bản cực đắt giá!

0
2103
kinh-nghiem-phong-van-cong-ty-Nhat- Ban

Các kinh nghiệm phỏng vấn với người Việt thì Blog tìm việc đã chia sẻ khá nhiều rồi. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm phỏng vấn công ty Nhật Bản với người Nhật. Các bạn cùng theo dõi nha!

Top 3 kinh nghiệm phỏng vấn công ty Nhật Bản cực đắt giá bạn nên biết. 

  1. Tận dụng ngôn ngữ để gây ấn tượng tối đa. 

Nếu bạn là người am hiểu tiếng Nhật, sử dụng tiếng Nhật thành thạo. Hãy tận dụng tối đa việc này để gây được ấn tượng với các nhà tuyển dụng Nhật nhiều nhất. Bạn nên sử dụng các từ ngữ có phần trang trọng, lễ nghi. Bởi người Nhật khá tôn trọng văn hóa mà văn hóa thì hầu hết được thể hiện thông qua ngôn ngữ.

2. Thu hút các nhà tuyển dụng Nhật bằng các câu chuyện thật về kinh nghiệm làm việc của bạn. 

Mặc dù bạn không có quá nhiều thời gian để trình bày về hầu hết các khó khăn bạn đã trải qua để đạt được kết quả trong công việc như bạn đã ghi trong CV. Nhưng nếu được hỏi về thành tích công việc trong quá khứ, bạn cũng đừng ngần ngại và hết sức trung thực nói cho nhà tuyển dụng thấy các nỗ lực để vượt lên thử thách của bạn. Người Nhật khá coi trọng sự nghiêm túc và trung thực. Vì vậy bạn hãy cho họ thấy sự chân thật nhất trong “câu chuyện”của bạn nhé!

3. Cẩn phải biết xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp

Kinh nghiệm phỏng vấn công ty Nhật tiếp theo mình muốn chia sẻ cùng mọi người là phải xác định rõ mục tiêu của bạn khi ứng tuyển vào công ty. Trong buổi phỏng vấn, bạn có thể gặp các câu hỏi như: Vì sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí (công việc) này?  Mục tiêu của bạn trong 5 năm tới là gì?  

Khi nhà tuyển dụng Nhật hỏi những câu hỏi này, mục đich của họ để biết xem bạn có thực sự mong muốn công việc này hay không? Bạn có yêu thích và thực sự muốn gắn bó cùng công ty của họ không?

Do đó hãy xác định mục tiêu thật chính xác để có thể trả lời các câu hỏi trên được tốt nha các bạn.

Phỏng vấn tuyển dụng tại công ty Nhật Bản thường khá quy tắc , phức tạp. Nó không chỉ đòi hỏi ở kiến thức chuyên môn, trình độ tiếng Nhật, mà còn ở bản lĩnh thể hiện được những thái độ cần thiết để các nhà tuyển dụng công ty Nhật có được cảm tình.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, sẽ giúp các bạn có thêm tự tin, kiến thức, kinh nghiệm để hoàn thành tốt buổi phỏng vấn của mình tại công ty Nhật.

Chúc các bạn luôn tìm được công việc đúng như yêu thích. Đừng quên truy cập http://blogtimviec.net để biết thêm nhiều thông tin về tuyển dụng và tìm việc hấp dẫn khác nhé!

Cảm ơn các bạn, Hẹn gặp các bạn trong chuỗi bài viết chia sẻ về “ngành học sau tốt nghiệp 2017” nhé!