6 nguyên tắc “vàng” để có một email xin việc chuyên nghiệp

0
2502
6 nguyên tắc
6 nguyên tắc "vàng" để viết email chuyên nghiệp

Bí quyết viết 1 email xin việc chuyên nghiệp

Đối với tất cả các ứng viên, một email xin việc chuyên nghiệp sẽ là điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng. Nếu bạn mắc lỗi khi viết email xin việc vậy là bạn đã tự đánh mất đi cơ hội của mình. Do đó, bạn cần phải nhớ kỹ các quy tắc sau:

6 nguyên tắc "vàng" để viết email chuyên nghiệp
6 nguyên tắc “vàng” để viết email chuyên nghiệp

1, Tiêu đề mail rõ ràng

Tiêu đề mail có ảnh hưởng quan trọng tới việc nhà tuyển dụng quyết định có mở nó ra không. Khi bạn đặt tiêu đề không rõ ràng, cụ thể, bạn đã làm giảm đi sự quan tâm của nhà tuyển dụng với nội dung bên trong mail. Nhà tuyển dụng cũng có thể đánh giá luôn kỹ năng của bạn qua việc đặt tiêu đề mail.

Một gợi ý dành cho bạn khi đặt tiêu đề mail xin việc đó là hãy đặt theo cấu trúc ” Tên bạn_Vị trí ứng tuyển”. Bạn không cần quá nhiều sự sáng tạo cho việc đặt tiêu đề mail. Chỉ cần đặt theo cấu trúc trên, bạn có một tiêu đề phù hợp với tiêu chuẩn của đa số nhà tuyển dụng.

2, Địa chỉ mail “chuyên nghiệp”

Nghe có vẻ hơi thừa nhưng nếu là nhà tuyển dụng liệu bạn có muốn đọc mail đến từ những địa chỉ như congchuabongbong@gmail.com hay xinhlacloi94@gmail.com? Thực sự, nếu bạn dùng những email như trên, nhà tuyển dụng sẽ chả nhìn ra được “tính chuyên nghiệp” của bạn. Hãy lập những email có chứa tên của bạn và có thể đi kèm một vài con số như mailinh93@gmail.com chẳng hạn. Chắc chắn, mail của bạn sẽ được nhà tuyển dụng chú ý và đánh giá cao hơn.

3, Dùng chữ ký email

Chữ ký email có thể giúp cung cấp các thông tin về bạn như tên, số điện thoại, địa chỉ mail… Những thông tin này sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm được những điều cơ bản nhất về bạn khi vẫn chưa xem CV của bạn. Chữ ký mail cũng giúp email xin việc của bạn tạo ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng và tạo ra điểm khác biệt so với vô cần những email xin việc khác.

4, Lời chào chuyên nghiệp

Lời chào trong mail là phép xã giao tối thiểu mà bạn cần phải có. Nhưng đôi khi bạn lại quên mất điều này hoặc sử dụng những lời chào không phù hợp. Bạn cần phải nhớ, lời chào trong một email xin việc không được quá thân mật như khi bạn dùng với bạn bè. Đồng thời, lời chào bạn sử dụng cũng phải thể hiện được thái độ tôn trọng bạn dành cho người nhận.

5, Cẩn thận với “óc hài hước”

Có thể bạn nghĩ rằng một email hài hước chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Và bạn vận dụng hết sự hài hước của mình để dồn vào viết một email xin việc đặc biệt. Nhưng bạn phải nhớ sử dụng “óc hài hước” của mình đúng chỗ và cái gì nhiều quá cũng không tốt. Đừng để nhà tuyển dụng nghĩ email của bạn là một email bông đùa, cợt nhả thay vì một email xin việc.

6, Kiểm tra email trước khi gửi

Đây là một bước không thể thiếu nếu bạn không muốn có những lỗi đáng tiếc xảy ra với mail của mình. Bằng việc kiểm tra mail, bạn có thể chắc chắn rằng nội dung mail của bạn đã đầy đủ và không bị sai chính tả. Bạn cũng cần kiểm tra xem email của người nhận mà bạn điền đã chính xác hay chưa? Nếu thư không được gửi đến đúng nơi, vậy mục tiêu xin việc của bạn chắc chắn sẽ không thành rồi.

Tổng kết, việc để viết được một email chuyên nghiệp hoàn toàn không khó. Nếu bạn vận dụng hết những nguyên tắc trên đây, chắc chắn kết quả sẽ không khiến bạn thất vọng.