Bạn có thể dễ dàng trượt phỏng vấn nếu mắc 3 lỗi ăn mặc này.

0
2428
3-loi-an-mac-phon-bien-khi-phong-van

Chuẩn bị trang phục đi phỏng vấn là một trong những công việc bắt buộc bạn phải làm. Nhưng liệu bạn có biết 3 lỗi ăn mặc sau đây sẽ khiến bạn tuột mất cơ hội việc làm nhanh chóng? Cùng khám phá để có hướng khắc phục và điều chỉnh các bạn nha.

  1. Mang theo nhiều đồ đạc, cồng kềnh và rườm rà

Trong buổi phỏng vấn chúng tôi khuyên bạn chỉ nên đem theo các đồ dùng và vật dụng thật cần thiết như là: hồ sơ xin việc, sổ tay hoặc bút hoặc bất kỳ tài liệu liên quan cần thiết cho buổi phỏng vấn.

Bạn nên sắp xếp chúng vào một bìa đựng bằng da. Quy tắc vàng của tôi là không bao giờ để hồ sơ trong bìa nhựa – trông rất “học sinh” vì thế mà không được đánh giá cao. Hãy nâng cấp với bìa da mỏng có màu trung tính như đen, nâu hoặc nude – hình ảnh bạn sẽ trở nên thanh lịch, chuyên nghiệp và có giá trị hơn.

2. Trang phục không phù hợp.

Trước khi đi phỏng vấn, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu chút về văn hóa của công ty. Từ đó bạn có thể lựa chọn được trang phục phù hợp cho phỏng vấn. Ví dụ nếu đó là một công ty trẻ, năng động. Phong cách ăn mặc thoải mái thì bạn có thể chọn lựa bộ đồ trẻ trung năng động. Việc kết hợp áo phông (nhưng phải nhớ font có cổ nhé) và quần jeans có thể là lựa chọn tốt.

Nhưng ngược lại nếu đó là công ty với những quy định nghiêm ngặt về trang phục thì lựa chọn tối ưu vẫn là áo sơ mi trắng và quần âu hoặc chân váy.

=>>>> Cho dù là mặc theo phong cách nào thì việc bạn luôn cần nhớ là phải giữ hình ảnh lịch sự, trang trọng. Vì làm như vậy sẽ thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn rất coi trọng buổi phỏng vấn, tôn trọng công việc bạn ứng tuyển và tôn trọng nhà tuyển dụng.

4. Lỗi mang giày hoặc dép không phù hợp. 

Hình ảnh từ đầu tới chân của bạn đều đẹp như mơ nhưng chỉ vì một đôi giày không phù hợp chúng sẽ làm công sức của bạn đi tong.

Tránh mang những đôi giày bẩn, sần sùi, quá cao hoặc quá nhọn hay quá chặt so với chân của bạn.

Trên đây là 3 lỗi ăn mặc cơ bản bạn có thể mắc phải khi phỏng vấn. Hy vọng với các thông tin chia sẻ trên sẽ có ích cho bạn.

Chúc các bạn thành công trong bất kỳ buổi phỏng vấn nào!