Cuộc sống văn phòng trở nên dễ dàng hơn với 5 mẹo sau.

0
1945
cuoc-song-van-phong

Mẹo giúp cuộc sống văn phòng trở nên dễ dàng hơn

Bất kỳ ai làm việc trong môi trường văn phòng đều đã từng ít nhất 1 lần gặp các tình huống khó xử. Vậy làm thế nào để vượt qua chúng dễ dàng. Làm sao để cảm thấy thoải mái hơn. Hãy cùng khám phá  5 mẹo giúp cuộc sống văn phòng trở nên “dễ thở”ngay sau đây các bạn nhé!

cuoc-song-van-phong

Khi phải lắng nghe những lời to tiếng hãy hết sức bình tĩnh.

Lớn tiếng xuất phát từ việc mất kiểm soát cơn giận dữ của bản thân. Tuy nhiên, loại cảm xúc này thường không kéo dài và người trải nghiệm sự nóng giận sẽ nhanh chóng cảm thấy ăn năn. Rất có thể họ sẽ chủ động nói lời xin lỗi bạn trước, vì vậy hãy cố gắng giữ trạng thái bình tĩnh để tránh dẫn đến những phản ứng tiêu cực nhé.

Ghi lại suy nghĩ của bản thân khi rơi vào trạng thái căng thẳng, lo âu

Nếu bạn gặp điều gì đó khiến mình trở nên căng thẳng nhưng bạn không biết phải chia sẻ chúng thế nào và với ai. Hãy dùng bút ghi lại cảm giác và suy nghĩ của mình lúc đó. Làm như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

Muốn nhận được câu trả lời thỏa đáng hãy học cách giao tiếp bằng mắt

Chắc hẳn đã có lúc bạn cảm thấy rất buồn và hụt hẫng khi hỏi đồng nghiệp và nhận lại câu trả lời qua loa. Lúc này, thay vì lặp lại câu hỏi hay đặt một câu hỏi khác, hãy tập trung nhìn vào mắt người mà mình đang hỏi, bởi lẽ, theo nghiên cứu, việc này tạo áp lực cho đối phương và khiến họ không ngừng tìm câu trả lời thỏa đáng nhất.

Tự bảo vệ bản thân khỏi sự công kích

Hãy chọn ngồi ở vị trí ngay bên cạnh những người mà đang tìm cách áp đảo bạn, điều này sẽ làm đối phương cảm thấy bối rối. Những kế hoạch khiến bạn phải ngượng ngùng trước đám đông mà họ đã định sẵn sẽ khó có thể tiến hành một cách trọn vẹn. Do đó, đây chính là cơ hội để bạn thể hiện sự nhạy bén trong việc đưa ra ý kiến của mình trước mọi người.

Cho mọi người thấy sự khẩn thiết khi bạn cần được giúp đỡ

Nếu bạn đang cần sự giúp đỡ từ ai đó thì hãy bắt đầu bằng các câu như:“Mình thật sự rất cần sự giúp đỡ của bạn…”. Điều này khiến người đối diện cảm thấy ngượng ngùng nếu như họ không chấp nhận giúp đỡ, vì vậy, hầu như họ sẽ đồng ý giúp bạn.