Dấu hiệu giúp bạn “đọc vị” bản thân và người khác

0
1383
Dấu hiệu giúp bạn
Dấu hiệu giúp bạn "đọc vị" bản thân và người khác

Bạn luôn muốn hiểu rõ bản thân mình và cả những đối tượng bạn gặp hàng ngày? Nhưng liệu việc “đọc vị” bản thân và người khác có đơn giản? Nếu bạn chỉ căn cứ vào những chỉ số của bạn và người khác như IQ, EQ,…thì liệu đã đủ cơ sở để đánh giá chưa? Dưới đây có thể là một số dấu hiệu sẽ giúp ích cho bạn:

1, Ánh mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và ánh mắt là “lời nói” từ tâm hồn của bạn. Những thói quen việc sử dụng ánh mắt rất quan trọng mà có lẽ bạn đã bỏ qua. Nếu như khi uống nước, bạn chỉ nhìn chằm chằm vào ly nước trong tay chắc chắn bạn là một người hướng nội, sống khá trầm tính và có khả năng tập trung cao. Ngược lại, nếu bạn không hề chú ý gì tới ly nước trong tay mà thay vào đó là quan sát mọi thứ xung quanh nhiều hơn. Điều này cho thấy bạn khá hướng ngoại, năng động nhưng có thể sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài. Điều này cũng có thể áp dụng khi bạn quan sát người đối diện mà bạn gặp.

2, Quan niệm về giờ giấc

Trong mọi cuộc hẹn, yếu tố đúng giờ luôn vô cùng quan trọng. Nó có thể đem đến những ấn tượng ban đầu tốt hoặc xấu ngay lần đầu gặp mặt. Việc bạn hay đối phương mà bạn đang quan sát luôn đúng giờ cho thấy bạn và họ đều có khả năng kiểm soát tốt quỹ thời gian của mình. Đồng thời nó cũng sẽ đánh giá được liệu đây có phải là một con người có trách nhiệm hay không.

3, Chữ viết

Bạn có tin nét chữ cũng nói lên được tính cách của con người? Đây là điều hoàn toàn có thể. Chữ viết của mỗi người thể hiện một quá trình bạn rèn luyện và thói quen của bạn. Vì thế mà nó phần nào nói lên con người của bạn. Những người có chữ viết nghiêng sang trái được cho là có tính cách khá nội tâm, sống tình cảm. Người có chữ viết thẳng thì lại bị đánh giá rằng có tính cách thực dụng. Còn những người có chữ viết nghiêng về bên phải được biết đến như những người năng động, hướng nội và náo nhiệt. Nét chữ đậm, nhạt cũng được dùng để đánh giá tính cách con người. Người thường viết bút ấn, nét chữ to, đậm có tính cách khá mạnh mẽ và bướng bỉnh. Ngược lại, nét chữ nhạt, mềm, thường cho thấy chủ nhân của nó là người nhẹ nhàng, mềm mỏng.

4, Sở thích nuôi thú cưng

Việc lựa chọn thú cưng là chó hay mèo cũng nói lên nhiều điều về tính cách của một người. Những người thích nuôi chó thường yêu thích sự vận động và có xu hướng hướng nội. Trong khi những người nuôi mèo sống nội tâm và tình cảm hơn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người thích nuôi mèo thường thông minh hơn.

Nguồn: ST