Điều gì “giúp” bạn thất bại trong cuộc sống?(Phần 2)

0
1556
điều gì giúp bạn thất bại trong cuộc sống
điều gì giúp bạn thất bại trong cuộc sống

Trong kỳ trước của Điều gì “giúp” bạn thất bại trong cuộc sống (phần 1), tôi đã chia sẻ với bạn 3 có thể “giúp” bạn thất bại. Tuy nhiên, ngoài 3 điều này ra, còn kha khá những điều mà bạn phải quan tâm nếu không muốn thất bại.

4, Tự ti

Tự ti ở đây chính là việc bạn thiếu lòng tin ở chính bản thân mình. Và điều gì sẽ xảy ra khi bạn thiếu lòng tin vào chính bạn? Khi đó bạn sẽ không làm hết sức mình và không vận dụng hết khả năng của mình cho điều mà bạn muốn thực hiện. Hãy để tôi lấy cho bạn một ví dụ chi tiết. Bạn chán làm trong một công ty nhỏ và bạn muốn tìm kiếm cơ hội tại một công ty nước ngoài. Nhưng để vào được đó, bạn cần phải giỏi tiếng Anh và bạn cần phải đi học tiếng Anh. Nhưng bạn bạn nghĩ mình đã có tuổi và khả năng tiếp thu chậm và mình sẽ không bao giờ giỏi tiếng Anh được. Như vậy, bạn đã tự áp đặt, “lập trình” cho suy nghĩ của mình ngay từ đầu là “bạn không thể”. Và bạn sẽ không vận dụng hết khả năng của mình cho việc học tiếng Anh. Vì vậy, thay vì thiếu tự tin vào chính mình, hãy khai thác tối đa những gì mình có. Khi bạn nỗ lực hết mình để thực hiện bạn sẽ rút ngắn được khoảng cách với điều bạn muốn.

5, Chống lại sự thay đổi

Để thực hiện được những điều bạn muốn, bạn bắt buộc phải tiếp xúc với những điều mới mẻ. Bạn phải thay đổi và thích nghi với nó. Tuy nhiên, đa số mọi người đều không thích điều này. Thay đổi sẽ đi kèm với việc mang đến cảm giác không thoải mái. Đồng thời, người ta cũng cảm thấy ngại phải thay đổi những điều vốn đã quen thuộc với mình. Nếu không muốn bị tụt hậu và bỏ lại, bạn cần phải chào đón sự thay đổi và thích ứng với nó thật nhanh.

6, Không định nghĩa được ” Thành công”

Mỗi một người lại có một định nghĩa khác nhau về thành công. Bạn có thể hỏi tất cả những người đã thành công về định nghĩa thành công. Nhưng tôi chắc bạn sẽ nhận được nhiều đáp án khác nhau. Thành công được đánh giá và nhìn nhận tùy vào quan điểm của mỗi người. Đôi khi bạn nhìn thấy nhiều người và tự đánh giá là họ đang thành công. Tuy nhiên, có thể họ đang thành công trong sự nghiệp nhưng lại không thành công trong cuộc sống. Do đó, bạn cần phải có định nghĩa rõ ràng về thành công đối với bạn. Nếu bạn không có được cho mình một định nghĩa và suy nghĩa rõ ràng thì mọi việc bạn làm đều có thể bị lung lay bởi khó khăn và thử thách. Thậm chí, nó còn bị lung lay chỉ bởi lời nói của ai đó. Vì vậy, hãy tìm xem đối với bạn như thế nào thì là được coi thành công?

Sẽ rất mừng nếu như bạn theo dõi đầy đủ 2 phần của chủ đề này. Bởi như vậy, tôi đã có thể phần nào giúp bạn loại trừ những yếu tố “giúp” bạn thất bại. Hy vọng những thông tin mà tôi chia sẻ có ích đối với các bạn. Chúc các bạn có thể thành công trong cuộc sống.