Học ngành thương mại điện tử ra trường làm gì?

0
2183
hoc-thuong-mai-dien-tu-ra-lam-gi

Học ngành thương mại điện tử ra trường làm gì? ngành thương mại điện tử gồm các công việc thế nào? Các công ty tuyển sinh viên ngành thương mại điện tử là công ty nào?

Nếu bạn chưa thể tìm được câu trả lời luôn thì có thể tham khảo các thông tin mà Blog tìm việc chia sẻ sau đây nhé!

Học ngành thương mại điện tử ra trường có thể làm các công việc với các vị trí: 

Ngày nay, sinh viên theo học ngành thương mại điện tử sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các vị trí với mức lương tùy theo năng lực. Nhưng trung bình thì mức lương cho sinh viên mới tốt nghiệp ngành thương mại điện tử  rơi vào khoảng từ 5-7tr/tháng.

Với các bạn mà thời gian đi học đã từng thực tập hay tự làm thêm thì mức lương dành cho người có kinh nghiệm từ 500 – vài ngàn đô là chuyện bình thường. (Đặc biệt với các bạn có ngoại ngữ tốt thì mức lương lại càng cao). Một số việc làm ngành thương mại điện tử bạn có thể tham khảo như:

  • Vị trí nhân viên marketing online tổng hợp hoặc chuyên viên digital marketing
  • Chuyên sâu hơn nữa các bạn có thể đảm nhận các vị trí: Nhân viên quản trị website, Nhân viên content marketing, Nhân viên seo website, Nhân viên chạy quảng cáo google, facebook
  • Nhân viên kinh doanh các dịch vụ truyền thông quảng cáo, Nhân viên chăm sóc khách hàng online, Nhân viên nhập liệu
  • Nhân viên chăm sóc khách hàng tại các trang web thương mại điện tử, …..
  • Và tất nhiên bạn cũng có thể làm việc tại các trung tâm, viện nghiên cứu hay các trường đại học, cao đẳng, các trung tâm dạy nghề có đào tạo về chuyên ngành thương mại điện tử.

hoc-nganh-thuong-mai-dien-tu-ra-truong-lam-gi

Các công ty thường tuyển sinh viên ngành thương mại điện tử gồm?

Như bạn biết, kinh doanh trên internet đang ngày càng phát triển. Vậy nên, học TMĐT chắc chắn sẽ không thất nghiệp bạn nhé. Bạn có thể làm cho bất kỳ công ty tổ chức nào.

Tuy vậy, có một số công ty chuyên về thương mại điện tử hay tuyển dụng bạn có thể tham khảo: Công ty  bán lẻ Recess (Zalora.vn);  Công ty CP Tiki (Tiki.vn); Công ty  CP Thế giới Di động (dienmayxanh.com, thegioididong.com); Công ty CP Zanado; Công ty Cổ Phần nguồn nhân lực worklink (vncareer.com.vn); Công ty CP TT và CN BSE (bse0corrp.com); Công ty cổ phần côngghệ DKT (DKT.com.vn); Công ty Hotdeal (Hotdeal.vn);  Công ty TNHH bán lẻ Recess (Lazada.vn), …

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về việc học thương mại điện tử ra trường làm gì? Hy vọng các thông tin sẽ có ích với bạn!

Bạn có thể muốn tham khảo thêm:

Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?