Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

1
2110
nganh-quan-tri-kinh-doanh-ra-truong-lam-nghe-gi

Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không hay là học quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì? 

Mình tin 100% các bạn sinh viên ngành quản trị kinh doanh sẽ từng 1 lần search các câu này. Năm thứ 1, thứ 2 các bạn có thể chưa tìm đâu nhưng từ cuối năm thứ 3 thì sẽ tìm nhiều đấy.

Mấy thông tin các bạn thấy trên mạng, hầu như đều là mấy tin tư vấn kiểu học ngành quản trị kinh doanh tương lai rất rộng mở, rồi học blabla, … Nhưng mục đích cuối cùng là để tuyển sinh các bạn vô học các khóa đào tạo của họ mà thôi. Những thông tin chia sẻ thực để các bạn hiểu về ngành mình học sẽ làm công việc gì trong tương lai thì khá ít.

Các bạn còn đang đi học, chưa tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế nhiều nên các bạn thấy mông lung là điều đường nhiên không sao cả. Nên cứ bình tĩnh mà học cho tốt không việc gì phải sốt sắng quá nha.

Mà nói nhiều thành ra nói dại. Mình xin đi vào chủ đề luôn.

Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm công việc gì? 

hoc-quan-tri-kinh-doanh-ra-truong-lam-gi

Mình thì không có học ngành quản trị kinh doanh. Nhưng dựa trên các thông tin tuyển dụng của khá nhiều doanh nghiệp mình đã tiếp xúc. Thì các vị trí, công việc hay phòng ban trong công ty mà họ yêu cầu ứng viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh như sau:

+ Về các phòng ban trong công ty hay tổ chức nếu bạn học quản trị kinh doanh bạn có thể vào làm việc là: Phòng kinh doanh, phòng nhân sự, phòng marketing hay các phòng về trợ lý hoặc tuyển dụng hay kể cả ban giám đốc công ty.

+ Các vị trí hay công việc bạn có thể làm:

  • Công việc về tuyển dụng, đào tạo, quản lý nhân sự cho doanh nghiệp – Vị trí chuyên viên hành chính nhân sự hoặc chuyên viên tuyển dụng (kiểu headhunt chẳng hạn); các vị trí cấp cao như là giám đốc nhân sự hoặc giám đốc kinh doanh, …
  • Các công việc liên quan tới kinh doanh, bán hàng hoặc chăm sóc khách hàng – Các vị trí tương ứng như là: Nhân viên (chuyên viên) kinh doanh, Nhân viên (chuyên viên) chăm sóc khách hàng, Nhân viên (chuyên viên) phân tích thị trường, Nhân viên (chuyên viên) kiểm soát chất lượng.
  • Các công việc liên quan tới marketing – Các vị trí tương ứng: Nhân viên (chuyên viên) marketing, tiếp thị sản phẩm; Nhân viên (chuyên viên) nội dung.
  • Còn khá nhiều công việc khác liên quan như là: Nhân viên hoạch định tài chính, Nhân viên quản lý hồ sơ, thư ký văn phòng, trợ lý, ….

Một vài công ty, doanh nghiệp tiêu biểu hay tuyển sinh viên ngành quản trị kinh doanh:

Các bạn có thể tham khảo một vài công ty uy tín hay tuyển sinh viên ngành quản trị kinh doanh như sau:

  • Công ty điện máy Trần Anh, Công ty TNHH Sunhouse Việt Nam, Tập đoàn Tôn Hoa Sen, Tập đoàn Vingroup, LG Việt Nam, Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ, ..

Tóm lại, cho dù bạn học ngành gì thì khi đi vào công việc thực tế bạn sẽ đều phải học hỏi và tìm hiểu thêm kiến thức để đáp ứng được công việc mà doanh nghiệp đưa ra.  Vậy nên việc của bạn là nên chăm chỉ, nỗ lực để học và thực hành thật tốt thì cho dù ở đâu bạn cũng sẽ thành công.

Dựa trên kinh nghiệm mình có trong khoảng thời gian khá dài làm việc trong công ty về tuyển dụng, may mắn được tiếp xúc với rất nhiều ứng viên, nhà tuyển dụng thì mình đã rút ra được đôi chút kinh nghiệm như vậy. Hôm nay mình xin mạnh dạn chia sẻ với các bạn. Hy vọng sẽ có ích đối với mọi người!

Chúc các bạn có được định hướng tốt trong học tập và công việc tương lai nhé!