Kinh nghiệm xin việc trái ngành

0
2659
kinh ngachiem xin viec trai nganh

Nhiều bạn sinh viên vừa hoặc chuẩn bị tốt nghiệp cảm thấy khá sợ, lúng túng khi tìm việc việc không đúng với ngành mình học. Hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm xin việc trái ngành. Hy vọng nó sẽ giúp các bạn giải tỏa được nỗi lo, giúp các bạn tự tin hơn vào quyết định của mình.

3 yếu tố quan trọng bạn bắt buộc phải nắm được nếu muốn xin việc trái ngành! 

Để có thể rút ngắn khoảng cách trong kiến thức chuyên môn của công việc trái ngành bạn đang muốn xin. Hãy nhớ cần nắm vững 3 yếu tố:

+ Sự tự tìm tòi, học hỏi: Xin việc trái ngành đương nhiên các kiến thức bạn được tiếp xúc về công việc sẽ khác xa thậm chí khác hoàn toàn với những gì bạn đã được học. Vậy nên để đáp ứng được công việc bạn phải luôn ý thức tự tìm hiểu các thông tin, đọc các tài liệu và hỏi những người đi trước để có thể hoàn thành tốt công việc, nâng cao khả năng chuyên môn. Hãy nhớ rằng: Bài toán khó tới đâu cũng sẽ có câu trả lời. Người khác làm được chẳng có lý do gì bạn không làm được. Cứ làm đi, mắc tới đâu, tìm hiểu tới đó. Tôi tin bạn chắc chắn sẽ thành công!

+ Sự chủ động và năng nổ:  Đừng bao giờ để người khác phải chỉ tận tay bạn nên làm thế này, nên làm thế kia. Đừng phức tạp hóa công việc được giao,  làm chúng như một cái máy. Hãy chủ động nghĩ ra các ý tưởng để nâng cao hiệu quả công việc, tìm ra hướng riêng, kinh nghiệm riêng cho bản thân. Hãy năng nổ thực hiện và nhận thêm các công việc, học hỏi để hoàn thành chúng chính là cách thực hành tốt nhất, giúp bạn có thểm nhiều trải nghiệm nhất.

+ Cuối cùng, hãy tin vào bản thân, tin vào sự lựa chọn của mình, đừng quan tâm tới những điều không cần thiết. 

Tôi tin có rất nhiều bạn đã từng nghe các câu kiểu: Ui học thế này, học thế kia mà ra trường lại làm công việc chả đúng với ngành học gì.  Nên tôi cũng tin có một bộ phận không nhỏ các bạn sinh viên còn có chút ngại ngùng, xấu hổ khi xin việc trái ngành. Nhưng các bạn ah, mấy cái đó chẳng thể cho bạn cơm ăn, quần áo để mặc hay tiền mua mỹ phẩm, mua đồ dùng mình yêu thích đâu. Nên cứ bỏ ngoài tai những thứ bạn không cần phải bận tâm đi. Tin vào chính bản thân, nỗ lực theo đuổi công việc mình đã chọn, tôi tin bạn sẽ thành công.

Trên đây chỉ là 1 vài chia sẻ rất thật lòng với các bạn về kinh nghiệm xin việc trái ngành. Nó có thể đúng hay sai hoặc phù hợp, không phù hợp với bạn. Nhưng hy vọng rằng ai đó đang cần thì nó sẽ thực sự có ích.

Cảm ơn các bạn đã đọc và luôn quan tâm ủng hộ BLog Tìm Việc