Sự thật về việc Nhà tuyển dụng “im lặng” sau buổi phỏng vấn.

0
2182
nha-tuyen-dung-im-lang-sau-buoi-phong-van

Vì sao nhà tuyển dụng “im lặng” sau buổi phỏng vấn?

Nếu ai đã từng trải qua giai đoạn tìm việc chắc chắn sẽ ít nhất 1 lần hiểu cảm giác chờ đợi thông tin mà chẳng có hồi âm. Nhưng lý do vì sao nhà tuyển dụng im lặng? Có lẽ thật khó đoán. Nhưng thông thường sẽ có một vài điều lý giải rõ ràng cho việc này như sau:

  1. Nhà tuyển dụng im lặng với bạn đơn giản vì bạn chưa phải là ứng viên họ cần. 

Đối với mỗi thông tin tuyển dụng được đưa ra nhà tuyển dụng cần có thời gian để chọn lọc ứng viên phù hợp. Và họ sẽ tìm cho tới khi thấy được ứng viên sát nhất với nhu cầu của công ty mình. Do đó nếu sau thời gian hẹn của nhà tuyển dụng bạn vẫn chưa nhận được hồi âm thì rất có thể bạn và nhà tuyển dụng chưa có duyên rồi.

Vậy nên việc bạn cần làm là: Không phải ngồi than phiền hay buồn rầu. Thay vào đó hãy tìm kiếm cơ hội khác tốt hơn và tiếp tục gửi CV. Đừng nản lòng nhé! Nếu bạn cẩn thận hơn có thể viết một email cảm ơn nhà tuyển dụng đã cho bạn cơ hội trao đổi trực tiếp, hãy bày tỏ rằng bạn thực sự quan tâm tới vị trí tuyển dụng. Hy vọng trong tương lai không xa bạn có thể hợp tác cùng họ chẳng hạn.

2. Vị trí đăng tuyển đã bị hủy bỏ hoặc đang chờ sự xem xét của cấp trên.

Ít khi nhưng không phải hiếm, thực tế thì có một số trường hợp vị trí tuyển dụng đã bị cắt. Nhiều công ty sau khi đăng tuyển thậm chí đã phỏng vấn ứng viên nhưng lại nhận thấy vị trí đang tuyển chưa thực sự cần thiết nên họ đã tạm dừng hoặc hoãn lại kế hoạch tuyển dụng. Do vậy đây cũng là 1 trong những lý do bạn sẽ thấy nhà tuyển dụng im lặng sau buổi phỏng vấn.

Vậy điều bạn nên làm là: Hãy coi buổi phỏng vấn này như là 1 lần trải nghiệm để mài giũa thêm kinh nghiệm. Nhanh chóng lấy lại tinh thần và tìm kiếm các cơ hội việc làm tốt hơn nhé!

3. Nhà tuyển dụng vẫn đang phỏng vấn để tìm ứng viên thích hợp hơn. 

Mặc dù trong suốt buổi phỏng vấn bạn trả lời mọi thứ đều trôi chảy. Bạn nhận thấy một vài tín hiệu khá khả quan từ nhà tuyển dụng nhưng bạn vẫn phải đợi mà không nhận được bất kỳ phản hồi nào. Đây là tình trạng không hiếm xảy ra vì mặc dù có nhiều nhà tuyển dụng rất thích bạn nhưng họ vẫn muốn tìm kiếm ứng viên thực sự phù hợp hơn. Bạn cũng nên biết 1 vị trí nhà tuyển dụng có thể phỏng vấn 10 hay 15 hoặc nhiều hơn nữa nếu họ thực sự mong muốn tìm kiếm được ứng viên khiến họ hài lòng nhất.

Nếu bạn thực sự yêu thích công việc mà mình đã phỏng vấn, khao khát có được cơ hội này thì bạn nên: gửi email follow – up nhà tuyển dụng, nội dung mail hãy thể hiện bạn thực sự quan tâm tới vị trí, công việc mình đã phỏng vấn và đừng quên viết lời cảm ơn vì họ đã dành thời gian trao đổi cùng bạn. Bạn chỉ nên gửi tối đa 2 email trong khoảng 3 tuần sau ngày phỏng vấn. Và nếu sau 3 tuần này vẫn ko có bất kỳ phản hồi nào thì đã tới lúc dừng lại được rồi đấy. Hãy để thời gian và công sức của bạn để tìm kiếm cơ hội khác phù hợp hơn nha!