Lý do xin nghỉ việc thuyết phục nhất bạn nên biết!

0
3554
ly-do-xin-nghi-viec-thuyet-phuc

Khi không còn hứng thú hoặc muốn thay đổi môi trường làm việc. Nhưng sếp lại “quá tốt” khiến bạn ngại và không biết phải nên bắt đầu từ đâu để xin nghỉ việc.

Dưới đây là 3 lý do xin nghỉ việc thuyết phục Blog tìm việc muốn chia sẻ cùng với các bạn. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn có thêm gợi ý!

lý do xin nghỉ việc thuyết phục

  1. Hãy nói với sếp bạn muốn: Thay đổi mục tiêu nghề nghiệp

    Có lẽ đây là lý do mà các sếp khó lòng có thể ngăn cản bạn được. Hãy nói với sếp rằng bạn đã có nhu cầu mong muốn thay đổi nghề nghiệp sau một thời gian suy nghĩ khá kỹ lưỡng. Có thể viết hay thuyết phục bằng lời nói cho sếp bạn thấy rằng: bạn đã nhận ra bản thân mình thực sự thích công việc khác như thế nào? Cảm thấy công viện hiện tại không phù hợp ra sao.

    Tuy vậy,  lời khuyên này chỉ dành cho những bạn đã nhận ra mình thích gì và thực sự mong muốn theo đuổi nó. Còn nếu đơn thuần bạn chỉ là đang chạy theo xu hướng. Thích tìm kiếm các công việc hot, nhẹ nhàng, lương cao thì hãy suy nghĩ thật kỹ để dùng nó làm lý do nghỉ việc của bạn. Vì nếu nói không có thể sẽ dễ gây ra những suy nghĩ không hay của sếp dành cho bạn.

2.Có thể dựa vào những lý do khách quan để xin nghỉ việc

Nếu lần này bạn quyêt tâm dứt áo ra đi. Bạn không muốn bị níu giữ lại bởi một vài lời đề nghị từ sếp như là: tăng lương hay giao cho công việc tốt hơn. Hãy thêm các yếu tố khách quan dưới đây vào đơn xin nghỉ việc của mình.

Một vài lý do khách quan bạn có thể sử dụng gồm: Việc sinh nở, chăm lo cho cha mẹ, chuyển nhà, hoặc có ý định kết hôn, …

3. Bạn cảm thấy công việc mình hoàn thành chưa thực sự tốt và không muốn điều này làm ảnh hưởng đến lợi ích chung của công ty.

Đây có thể được coi là lý do dễ được chấp nhận hơn vì nghe như bạn đang vì lợi ích tập thể chung của công ty chứ đâu phải vì bạn ! Hãy mạnh dạn trình bày với sếp bạn đang vướng bận những lý do cá nhân ra sao, bạn thấy mình năng suất làm việc của mình không cao, thậm chí bị giảm sút. Và về lâu dài điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến công việc chung của công ty.

Một ví dụ về cách viết lý do nghỉ việc theo kiểu này như sau: Do một vài lý do cá nhân, tôi phải ở nhà hoặc đi xa nhiều tháng tới. Vì vậy tôi không thể đáp ứng được công việc phải thường xuyên di chuyển của công ty.  Tôi nhận thấy công việc riêng của mình sẽ ảnh hưởng đến lợi ích chung của công ty. Vì vậy, tôi viết đơn này và rất mong được ban giám đốc công ty chấp thuận.

Thấy chưa bạn thấy thật đơn giản đúng không nào? Hy vọng rằng với 3 lý do xin nghỉ việc thuyết phục trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin trước khi thông báo với sếp của mình. Nếu bạn cần hỗ trợ gì thêm đừng ngại cứ liên hệ với mình nhé!

Email: blogtimviec@gmail.com nha!

Cảm ơn các bạn đã đón đọc! Chúc các bạn luôn thành công trên con đường đã chọn