Mẫu thư ứng tuyển cho người chưa có kinh nghiệm

2
14318
mau-thu-xin-viec-cho-sinh-vien-moi-tot-nghiep

Mẫu thư ứng tuyển cho sinh viên mới và chuẩn bị tốt nghiệp. 

Bạn có thể quan tâm: 

Mẫu giấu xác nhận thực tập cho sinh viên 

Mẫu đơn xin thực tập mới nhất 2017

Dù có một CV xin việc hay tới đâu nhưng nếu bạn không biết cách để gửi nó tới nhà tuyển dụng, thuyết phục họ xem thì coi như CV đó không có ý nghĩa. Vậy làm thế nào để CV của bạn tới đúng nơi nhanh nhất? Làm sao để thuyết phục nhà tuyển dụng xem CV của bạn? Bí quyết chính là nhờ những mẫu thư ứng tuyển hấp dẫn.

Dưới đây Blog tìm việc xin chia sẻ với các bạn một vài mẫu thư ứng tuyển mới nhất dành cho sinh viên. Các bạn có thể tham khảo, chắt lọc thông tin và tạo cho mình những lá thư xin việc ấn tượng nha.

TẢI NGAY MẪU THƯ ỨNG TUYỂN CHO SINH VIÊN 

Về bố cục của thư ứng tuyển

Một lá thư ứng tuyển bao giờ cũng gồm đầy đủ 3 phần:

+ Phần mở đầu: Là màn chào hỏi. Ví dụ như: Kính thưa, kính gửi … (trong dấu … là tên của nhà tuyển dụng hoặc phòng ban bộ phận mà sẽ nhận CV của bạn).

+ Phần nội dung: 

Đây là phần bạn có thể ghi chi tiết thông tin. Phần này chỉ nên gồm các ý sau đây:

– 1-2 dòng giới thiệu bạn là ai và bạn biết đến thông tin tuyển dụng từ đâu. Ví dụ có thể ghi: Em là Nguyễn Văn A. Em vừa tốt nghiệp trường đại học Thương Mại. Em biết được thông tin tuyển dụng vị trí: thực tập sinh kinh doanh của Quý công ty thông qua website blogtimviec.net. 

  • Trình bày lý do bạn ứng tuyển, hãy đưa ra một vài dẫn chứng về kinh nghiệm hoặc kỹ năng bạn có trong trường phù hợp với công việc để thuyết phục nhà tuyển dụng xem CV của bạn.

Ví dụ có thể viết: Sau khi tìm hiểu các thông tin yêu cầu về công việc, em nhận thấy bản thân mình có thể đáp ứng được tốt được công việc mà Công ty yêu cầu. Hơn nữa trong quá trình học tại trường em từng có thời gian tham gia tình nguyện, hỗ trợ công tác truyền thông cho một vài tổ chức từ thiện. Vì vậy em rất tự tin trong việc giao tiếp và tiếp xúc với mọi người. Điều này sẽ giúp em tiếp cận và thuyêt phục khách hàng tốt hơn. Cụ thể hơn nữa về các thông tin anh chị có thể xem chi tiết trong bản CV của em tại file đính kèm bên dưới.

+ Phần kết: 

Hãy dành lời cảm ơn nhà tuyển dụng đã đọc mail của bạn. Cũng đừng quên dành một lời ngỏ cho 1 buổi phỏng vấn trao đổi trực tiếp chẳng hạn.

Ví dụ: Em rất cảm ơn anh chị đã dành thời gian đọc và trả lời email của em. Em rất hy vọng anh chị có thể cho em cơ hội được trao đổi trực tiếp về công việc hơn trong một ngày gần nhất. Em xin chân thành cảm ơn!

Trân trọng!

KẾT LUẬN:

Đơn giản với 1 lá thư xin việc thì bạn chỉ cần trình bày những thông tin như vậy thôi. Tùy vào từng hoàn cảnh bạn có thể tùy biến dài ngắn hay theo ngôn từ khác nhau. Nhưng mình khuyên bạn nên viết ngắn gọn, xúc tích sẽ dễ thuyết phục nhà tuyển dụng hơn.

Cuối cùng là bạn có thể tải mẫu thư ứng tuyển về ngay tại đây nha!

DOWNLOAD MẪU THƯ ỨNG TUYỂN CHO SINH VIÊN