Muốn đạt được mục tiêu hãy trả lời ngay 4 câu hỏi này.

0
2764
Những câu hỏi giúp bạn đạt được mục tiêu của mình

Ai cũng muốn đạt được mục tiêu và thực hiện được những mục tiêu của mình. Nhưng liệu tất cả mọi người đều làm được điều đó? Vậy hãy cùng xem những câu hỏi dưới đây có giúp được gì cho bạn không nhá?

1, Bạn muốn cái gì?

Bạn có nghĩ câu hỏi này quá đơn giản và không nên được nêu ra. Tuy nhiên, đa số mọi người không có được thứ họ muốn vì họ không biết rằng mình muốn cái gì. Có thể họ có đưa ra được điều mà họ muốn nhưng nó lại quá chung chung. Ví dụ như bạn nói tôi muốn có tiền? Vậy nếu bạn được cho 1.000 đồng bạn có thấy thỏa mãn không? Bạn cần phải làm rõ và cụ thể hóa cái mà bạn muốn. Nếu bạn muốn kiếm tiền, vậy số tiền bao nhiêu sẽ thỏa mãn mong muốn của bạn? Hãy nhớ, mục tiêu càng cụ thể rõ ràng bạn càng dễ lên kế hoạch để đạt được nó.

2, Tại sao bạn lại muốn điều bạn muốn? 

Bạn biết được bạn muốn gì? Nhưng bạn có biết lý do vì sao bản thân bạn muốn điều đó. Nhiều người đơn thuần đưa đặt ra những mong muốn chỉ vì hùa theo người khác, chạy theo xu hướng. Nếu bạn không tìm được lý do tại sao bạn lại muốn điều bạn muốn, bạn sẽ không tìm thấy được động lực để đạt được mong muốn của bạn đâu.

3, Tại sao bạn chưa đạt được điều bạn muốn?

Bạn cần đặt ra câu hỏi này nếu bạn đã dành thời gian và công sức mà không có được thứ bạn muốn. Nếu tất cả các bước ở trên bạn đều thực hiện một cách hợp lý và chính xác, vậy nguyên nhân là do đâu? Chắc chắn sẽ có điểm “bất ổn” ở đây. Mọi người thường miệt mài “chạy theo” thứ mà họ muốn nhưng lại không thể đạt được nó. Thay vì đặt câu hỏi trên và tìm ra lời giải, họ thường than thân trách phận và “quy chụp” cho thời thế. Đừng lãng phí thời gian cho việc than thở, hãy tìm ra nguyên nhân và thay đổi ngay thôi.

4, Bạn chấp nhận bỏ ra những gì để đạt được điều bạn muốn?

Những gì tốt đẹp sẽ không tự nhiên mà đến nếu bạn không chịu làm gì. Nếu bạn muốn trở thành nhà kinh doanh giỏi, bạn phải chấp nhận mạo hiểm. Nếu bạn muốn có sức khỏe tốt, bạn phải từ bỏ các thói quen xấu và bỏ thời gian để rèn luyện sức khỏe. Như vậy nó cũng giống như một cuộc trao đổi cho đi và nhận lại. Chỉ có điều việc trao đổi này sẽ là một quá trình cần thời gian diễn ra chứ không phải là một sự kiện nhìn thấy ngay kết quả. Hãy cân nhắc và xác định kỹ những gì bạn có thể bỏ ra để đạt được điều bạn muốn.