Muốn tìm việc thành công hãy tự trả lời 4 câu hỏi này

0
1489

4 câu hỏi giúp bạn tìm việc thành công. 

Tìm việc thành công là cả một quá trình tốn rất nhiều thời gian, công sức.  Vì vậy để tìm việc nhanh, tiết kiệm thời gian và chi phí. Bạn nhất định cần phải trả lời 4 câu hỏi dưới đây.

tim-viec-thanh-cong

Bản thân muốn điều gì? 

Có nhiều người tìm việc trong vô định, nhất là các bạn sinh viên thì điều này dường như càng đúng hơn. Nhưng đó là một sai lầm vô cùng lớn. Trước khi tìm việc bạn bắt buộc phải xác định rõ điều mà bản thân bạn muốn. Ví dụ bạn muốn tìm công việc như thế nào? muốn làm việc trong một môi trường như thế nào? Bạn muốn tìm công việc để tích lũy công việc hay kiếm thêm thu nhập? ….

Nếu bạn có thể trả lời được các câu hỏi trên bạn đã có mục đích tìm việc rồi đấy. Bây giờ việc bạn cần làm là bắt tay vào tìm các công việc để hiện thực hóa những mong muốn đó thôi.

Làm như thế này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức tìm việc rất nhiều.

Nên làm gì nếu kỹ năng chuyên môn của bản thân chưa đủ để đảm nhiệm công việc mình yêu thích?

 Bạn không nên quá lo lắng về điều này vì có rất nhiều cách để cải thiện nó. Bạn có thể đăng ký một khóa học online để bổ sung kiến thức hoặc lựa chọn công việc parttime hay thực tập để học hỏi chuyên môn. Điều này có vẻ làm bạn mất thời gian nhưng nếu bạn làm tốt nó sẽ mang đến ko chỉ kiến thức mà còn thu nhập khá ổn cho mọi người nữa.

Bạn đã có thứ tự ưu tiên gì khi tìm việc chưa?

Tìm việc thành công là quá trình bạn phải bỏ qua và lựa chọn rất nhiều cơ hội. Liệu bạn đã có thứ tự ưu tiên gì khi lựa chọn hay chưa. Đó có thể là mức lương, môi trường làm việc hay chế độ, … Hãy xác định một mức độ ưu tiên cụ thể nào đó cho công việc để bạn có thể quyết định lựa chọn các job phù hợp nhanh nhất.

“Kế hoạch tiếp cận có hiệu quả không?”

Có nhiều cách để tiếp cận các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên bạn phải luôn tự hỏi bản thân hồ sơ xin việc của mình đã được thay đổi phù hợp cho mỗi công ty mong muốn không. Nếu câu trả lời là không với cả CV và cover letter của bạn (chỉ đổi mỗi tên công ty) thì cách tiếp cận của bạn cần phải thay đổi lại.

Kết luận: Để đạt được ước mơ nhanh chóng nhất hãy đầu tư  thời gian và công sức để xác định và tìm hiểu rõ bản thân mình trước khi gật đầu chấp nhận lời yêu cầu công việc mới. Chúc bạn thành công!