Những sai lầm nghề nghiệp “đắt giá” cần tránh (p2)

0
1827
sai lầm nghề nghiệp cần tránh
sai lầm nghề nghiệp cần tránh

Ở bài viết trước Những sai lầm nghề nghiệp “đắt giá” cần tránh (p1), chúng tôi đã nêu ra cho bạn một số sai lầm cần tránh. Hôm nay, chúng tôi tiếp tục cập nhật những sai lầm cần tránh trong bài viết này. Mọi người cũng theo dõi nhé!

6, Cắt hết liên lạc khi nghỉ việc

Khi bạn nghỉ việc và đi làm ở một công ty khác, bạn sẽ có một môi trường làm việc mới và những đồng nghiệp mới. Tuy nhiên, đó không phải là lý do bạn nên cắt hết liên lạc với mọi người ở công ty cũ khi nghỉ việc. Dù không làm cùng công ty nhưng đôi khi họ cũng có thể sẽ tương trợ cho bạn trong công việc. Chưa kể đến bạn đã từng có thời gian gắn bó và làm việc chung với họ. Dù không còn là đồng nghiệp thì họ cũng sẽ là bạn bè của bạn.

7, Ăn mặc thiếu chuyên nghiệp

Nhiều người nhầm tưởng khi đi làm chỉ cần cố gắng chăm chút, nâng cao nghiệp vụ của bản thân mà không cần chú ý đến yếu tố khác. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm. Ngoài phần “nội dung” chuẩn, bạn cũng cần một phần “hình thức” phải chuẩn. Hãy ăn mặc cho thật chuyên nghiệp để nhìn vào người ta có thể nhận ra bạn là một người đi làm. Điều đó cũng sẽ gây ấn tượng và nhận được những đánh giá tốt từ phía khách hàng.

8, Không bao giờ đặt câu hỏi

Đây là một thói quen vô cùng xấu. Bởi nếu bạn có thói quen này, bạn sẽ trở thành một người im lặng trong những buổi họp nhóm, họp phòng thậm chí là buổi họp lớn của cả công ty. Bạn có thể bị đánh giá là thụ động, thiếu tích cực hoặc thậm chí tệ hơn là “kẻ không biết gì nên chỉ im lặng”. Hãy biết cách đặt những câu hỏi thông minh để cho mọi người thấy được những suy nghĩ và thái độ của bạn.

9, Từ chối tham gia các khóa đào tạo tại công ty

Các khóa đào tạo tại công ty có thể là đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, cũng có thể là đào tạo kỹ năng mềm. Dù là khóa đào tạo về gì thì nó cũng sẽ bổ sung, nâng cao kiến thức cho bạn. Đó là quyền lợi của bạn khi làm việc tại công ty. Nhưng có nhiều người cho việc tham gia những khóa đào tạo này là một sự ép buộc và cố tìm cách để trốn. Điều đó đồng nghĩa với việc chính các bạn đã từ chối quyền lợi của mình và có thể bị đánh giá thái độ không tốt.

10, Nghĩ rằng quá muộn để nhảy việc hay chuyển nghề

Có rất rất nhiều bạn vô cùng chán nản với công việc hiện tại, có thể là chán công ty mình đang làm, có thể là chán công việc mà mình làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có can đảm để nhảy việc hay chuyển nghề. Có nhiều người nghĩ rằng tuổi tác và kinh nghiệm chính là một giới hạn. Vì thế họ cho rằng đã quá muộn để họ có thể nhảy việc hay chuyển nghề.

Nếu bạn mắc phải những sai lầm trên, có thể bạn sẽ rất hối tiếc khi nhớ lại sau này. Vì vậy, nếu bạn đã biết được những sai lầm có thể mắc phải qua bài viết này, hãy cố gắng để bạn thân không phạm sai lầm. Chúc bạn thành công!