Thực tập sinh chỉ dành cho người trẻ?

0
1608
Thực tập chỉ dành cho người trẻ?
Thực tập chỉ dành cho người trẻ?

Khi nhắc đến thực tập sinh, người ta mặc định gắn nó với những bạn sinh viên hoặc các bạn trẻ mới ra trường. Họ nghĩ rằng đây là đối tượng duy nhất cần bắt đầu với vị trí thực tập từ “con số 0”. Nhưng thực tập sinh không phải chỉ dành cho giới trẻ.

Có rất nhiều những lý do mà những người trung tuổi cũng lựa chọn bắt đầu với vị trí thực tập sinh khi học muốn chuyển sang một ngành hoàn toàn mới:

1, Trường đào tạo “nhanh nhất”:

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc sao thực tập sinh lại trở thành trường đào tạo “nhanh nhất”? Vậy bạn hãy thử nghĩ xem, đối với những người trưởng thành thời gian trở nên quan trọng như thế nào? Và thực tập sẽ trở thành biện pháp tốt nhất giúp những người trưởng thành tích lũy kinh nghiệm và kiến thức. Bởi dù dư giả về tài chính nhưng việc bỏ ra thêm 3, 4 năm để đến trường học quả là điều xa xỉ với họ. Với những người trưởng thành khi họ đã có sẵn một số nền tảng cần thiết việc học hỏi trong một môi trường mới sẽ trở nên dễ dàng hơn với họ.

2, Học kỹ năng mới:

học hỏi kỹ năng
học hỏi kỹ năng

Vì thực tập là bắt đầu với “con số 0”, nên những công việc mà ban đầu bạn phải làm có thể thật tẻ nhạt. Có thể nó sẽ khiến bạn cảm thấy tốn thời gian và không có tinh thần làm việc. Vậy bạn sẽ phải xác định thật rõ những kỹ năng và kiến thức mà bạn muốn học hỏi bây giờ là gì? Bạn là một người trung tuổi và đã có khá nhiều kinh nghiệm làm việc nên bạn có thể biết rõ hiện mình đang có cái gì và cần thêm cái gì. Sau đó, bạn có thể đề nghị với bộ phận quản lý yêu cầu được hỗ trợ và được thực hiện những công việc hữu ích hơn. Như vậy, quá trình thực tập giúp những người có kinh nghiệm làm việc có lợi thế hơn và giúp họ hiểu ra những giá trị họ làm cũng như những việc họ muốn cống hiến.

3, Những mối quan hệ:

thực tập sinh chỉ dành cho người trẻ?
Tạo dựng mối quan hệ với đồng nghiệp

Hầu hết những thực tập mới sẽ được gặp gỡ những người có tầm ảnh hưởng tại công ty để lắng nghe những chia sẻ, định hướng nghề nghiệp. Và đây là cơ hội tốt để những thực tập sinh có thể có thêm nguồn cảm hứng và động lực trong công việc. Đôi khi những lời khuyên và chia sẻ tưởng chừng như đơn giản đó có thể giúp bạn tạo một bước ngoặt mới trong cuộc đời. Hãy tối đa hóa cơ hội của bạn bằng cách hoàn thành những công việc được giao một cách tốt nhất. Nhớ duy trì mối quan hệ và giữ thông tin liên lạc với mọi người có thể qua facebook, linkedin hoặc skype. Nó sẽ rất hữu ích khi bạn cần đến.

Sau một quá trình thực tập bạn sẽ thu lại được rất nhiều thứ: kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, những mối quan hệ. Nhưng một thực tập sinh thành công được đánh giá bằng việc bạn dùng những kiến thức học được để xây dựng sự nghiệp sau này như thế nào. Thực tập vốn không giới hạn tuổi tác, nó sẽ chỉ giới hạn khi bạn mặc định mình không thể.