Top 3 ngành học dễ xin việc nhất trong năm tới.

0
2360
top-nganh-hoc-de-xin-viec

Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho ngành học dễ xin việc nhất trong năm tới. Hãy tham khảo 5 TOP ngành dưới đây nhé!

Bạn có thể quan tâm: 

Top 5 công ty công nghệ trả thu nhập khủng cho nhân viên năm 2017

Top việc làm thêm ngày hè kiếm tiền “rủng rỉnh” cho sinh viên

  1. Ngành học dễ xin việc đầu tiên tôi có thể kể đến là ngành Marketing 

Những năm trước đây thì Marketing chưa thực sự được các doanh nghiệp Việt Nam chú trọng. Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin cùng cơ chế hội nhập thị trường mạnh mẽ. Bản thân các doanh nghiệp đã chú trọng tới marketing nhiều hơn. Nhất là các hình thức Marketing online hiện nay.

Trong những năm tiếp theo, xu hướng bán hàng qua mạng vẫn đang tăng mạnh. Vì vậy nhu cầu nhân sự trong ngành này rất lớn. Do đó đây chính là cơ hội tiềm năng cao cho tất cả các bạn sinh viên đang học ngành Marketing.

nganh-hoc-de-xin-viec

2. Ngành công nghệ thông tin mà cụ thể là việc học liên quan tới các ngôn ngữ lập trình. 

Xã hội đang ngày càng hiện đại hóa, con người đang hướng tới nhiều thiết bị và phần mềm thông minh hơn để phục vụ trong sản xuất và kinh doanh. Nhất là khi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã và đang hoạt động mạnh mẽ trên toàn thế giới. Chính vì vậy mà nhu cầu sáng tạo ra các phần mềm, ứng dụng hay các chương trình nâng cao hiệu quả kinh doanh là vô cùng quan trọng. Do đó, để tồn tại và phát triển các doanh nghiệp sẽ rất cần nhân sự có trình độ cao trong lĩnh vực này. => Đây là ngành học tiềm năng thứ 2 giúp các bạn sinh viên dễ xin được việc nhất khi ra trường.

nganh-hoc-de-xin-viec-lap-trinh

3. Các ngành ngoại ngữ tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Anh

Ngành học dễ xin việc nhất trong những năm tới mà mình muốn giới thiệu với các bạn tiếp theo là ngành về các ngoại ngữ tiếng Nhật, Hàn và tiếng Anh.

Chỉ cần giỏi 1 trong 3 ngoại ngữ trên thì bạn có thể kiếm được việc làm với mức lương cao ngay sau tốt nghiệp rất dễ dàng. Các việc làm thường hay tuyển dụng sử dụng một trong các ngoại ngữ trên như là: các vị trí hành chính nhân sự, vị trí về biên phiên dịch, các vị trí trợ lý.

Trên đây là TOP 3 ngành học dễ xin việc nhất sau tốt nghiệp. Hy vọng với thông tin chia sẻ trên sẽ có ích đối với tất cả các bạn!

Cảm ơn các bạn đã kiên nhẫn đọc hết thông tin! <3