Top việc làm thêm ngày hè kiếm tiền “rủng rỉnh” cho sinh viên

0
2647
Top việc làm thêm hè giúp bạn kiếm tiền
Top việc làm thêm hè giúp bạn kiếm tiền "rủng rỉnh"

Top việc làm thêm ngày hè kiếm tiền “Bội tiền”

Hè đến rồi, bạn nào muốn tìm việc làm thêm ngày hè để kiếm tiền, tích lũy kinh nghiệm hay tránh nóng thì hãy tham khảo TOP việc có thể giúp bạn kiêm tiền “rủng rỉnh” dưới đây nhé!

Các bạn có tham khảo nhiều việc làm parttime ngày hè tại đây: https://vncareer.com.vn/tim-viec-lam/viec-lam-ban-thoi-gian-freelancer

1, Nhân viên ship hàng

Nhân viên ship hàng, linh động thời gian
Nhân viên ship hàng, linh động thời gian

Dịch vụ bán hàng online đang ngày càng phát triển. Kéo theo đó nhu cầu dịch vụ giao hàng cũng tăng cao hơn. Nếu bạn có một chiếc xe máy, sức khỏe tốt và thích chạy nhảy thay vì bị giới hạn giữa bốn bức tường thì đây chính là nghề dành cho bạn. Một bạn shipper dù làm part time nhưng nếu chăm chỉ vẫn có thể kiếm được 4-6 triệu một tháng. Còn với những bạn shipper làm giao nhận mà không phải dùng xe riêng có thể được nhận lương 20-25k/1h.

2, Chạy UBer hoặc GRab

Bằng dịch vụ chạy xe ôm và taxi theo kiểu mới, sử dụng phần mềm di động, Uber và Grab chiếm lĩnh thị trường Việt Nam. Đồng thời, họ cũng mang đến rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Rất nhiều bạn sinh viên sử dụng thời gian rảnh của mình để chạy xe cho Uber và Grab. Công việc này rất hay khi không bó buộc thời gian và có thu nhập tương đối ổn định. Thu nhập một ngày còn tùy vào số lượng khách nhưng theo sự chia sẻ của một số bạn sinh viên, mức thấp nhất một ngày vẫn sẽ rơi vào 100.000đ. Tuy nhiên, do tính chất công việc nên việc này sẽ phù hợp với các bạn nam hơn.

3, Gia sư

Việc làm thêm gia sư, thu nhập cao
Việc làm thêm gia sư, thu nhập cao

Đây có thể coi là một trong những công việc phù hợp nhất với các bạn sinh viên. Do công việc không phải lao động chân tay nặng nhọc lại nhận được sự tôn trọng từ phía gia đình thuê các bạn. Việc mà các bạn cần lưu ý  là cần chuẩn bị tốt nội dung và kỹ năng giảng dạy. Một buổi dạy từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng, các bạn hoàn toàn có thể nhận được từ 100.000 – 200.000đ.

4, Nhân viên chạy tiệc

Những dịp cuối tuần sẽ là thời gian hay tổ chức tiệc cưới hay tiệc liên hoan, kỷ niệm. Vì vậy nhu cầu tuyển nhân viên chạy tiệc, phục vụ bàn là rất cao. Chạy tiệc sẽ hơi vất vả và đòi hỏi sức khỏe tốt. Nhưng bù lại bạn sẽ chỉ làm khi có tiệc (thường là cuối tuần) và một mức lương khá ổn (từ 250.000-400.000đ/ngày có bao ăn).

5, Cộng tác viên viết bài

Một công việc tương đối nhẹ nhàng và có thể làm việc tại nhà. Bạn có thể nhận làm cộng tác viên viết bài cho các báo online, các công ty kinh doanh ẩm thực, du lịch muốn viết bài quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Bạn có thể nhận được từ 20.000-25.000đ cho một bài viết tùy vào chất lượng của bài.

Trên đây, là những công việc mà bạn có thể lựa chọn để làm ngày hè. Những công việc này vừa giúp bạn kiếm tiền “rủng rỉnh”, vừa giúp mùa hè của bạn trở lên ý nghĩa hơn.

Chúc các bạn sớm tìm được công việc như mong muốn nhé!