Vì sao CV của bạn không được nhà tuyển dụng “ngó” tới?

1
2630
Vì sao CV của bạn không được nhà tuyển dụng
Vì sao CV của bạn không được nhà tuyển dụng "ngó" tới?

Vì sao CV của bạn không được nhà tuyển dụng “ngó” tới?

Trong nhiều bài viết trước các bạn đã được tham khảo về:

Mẫu cv xin thực bằng tiếng việt hay nhất.

Mẫu thư ứng tuyển cho người chưa có kinh nghiệm

 Nhưng bạn có biết rằng, sau quá trình đăng tuyển, mỗi nhà tuyển dụng sẽ nhận được rất nhiều CV. Và với một lượng CV như vậy, nhà tuyển dụng phải có những phương pháp loại riêng để tiết kiệm thời gian. Liệu CV của bạn vô tình lọt vào “vùng loại trừ” của nhà tuyển dụng?

1, CV trình bày quá dài

Bạn nên nhớ độ hấp dẫn của CV với nhà tuyển dụng không tỷ lệ thuận với độ dài của CV. Như vậy, nếu một CV trình bày quá dài dòng sẽ trở nên thiếu khoa học. Bạn có thể kể hết những kinh nghiệm, bằng cấp mà mình có được nhưng nên nhớ, đừng quá dài dòng. Đừng nêu chi tiết tới từng ” chân tơ kẽ tóc” những việc mà bạn đã làm.

2, CV gây rối mắt, khó hiểu

Việc bạn bố trí và phân chia các phần để ghi thông tin trong CV cũng rất quan trọng. Một CV bố cục lộn xộn, nhà tuyển dụng sẽ không muốn “để mắt” lâu hơn cho CV của bạn. Và bạn có thể tưởng tượng ra người đọc CV của bạn sẽ như thế nào khi bạn sắp xếp các sự kiện nêu trong CV không theo một trật tự thời gian nào? Ngoài ra, để CV có thể tạo sự chú ý với nhà tuyển dụng bạn nên ưu tiên viết những gì quan trọng, có liên quan đến vị trí ứng tuyển lên đầu.

3, ” Chiến tích” nhảy việc

CV của bạn dù thật nhiều kinh nghiệm nhưng nếu bạn có “chiến tích” nhảy việc nhiều trong một thời gian ngắn, nó sẽ khiến nhà tuyển dụng phải xem xét rất nhiều. Đặc biệt với những người có bằng cấp cao và đã đi làm được một khoảng thời gian tương đối dài thì điều này sẽ thể hiện bạn là người thiếu kiên nhẫn và nóng vội. Nó sẽ ảnh hưởng tới việc nhà tuyển dụng đánh giá về lòng trung thành của bạn trong công việc.

4, CV mắc lỗi chính tả và ngữ pháp

Sẽ chẳng nhà tuyển dụng nào “cảm thông” được cho một CV được viết ra bởi những người có bằng cấp chuyên môn mà lại mắc lỗi chính tả cơ bản. Việc mắc lỗi chính tả cơ bản sẽ nói lên bạn là một người cẩu thả và hấp tấp. Tất nhiên, CV của bạn cũng khó lòng nhận được sự quan tâm từ phía nhà tuyển dụng.

Một CV gây ấn tượng tốt có thể khiến bạn rút ngắn khoảng cách với vị trí mong muốn của mình. Vì vậy, hãy dành thời gian để chuẩn bị CV thật kỹ lưỡng và tránh được những lỗi cơ bản ở trên đây nha!